Bí mật trong chiếc va li "chứa tài sản thừa kế" của siêu lừa đảo

01/05/2022, 19:42

Thủy nói với chị em bà Hiền, trong chiếc va li chứa 15 tỷ đồng, là một phần số tài sản thừa kế. Tuy nhiên, chiếc va li này chưa thể mở ra mà để "cúng bề trên".

Vở kịch lừa đảo không tưởng

Phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Thủy (SN 1976, trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) diễn ra nhanh chóng. Bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thế nhưng thủ đoạn, hành vi phạm tội của Thủy lại khiến nhiều người sửng sốt bởi sự... không tưởng của nó.

nguyen-thi-thuy-.png

Nguyễn Thị Thủy bật khóc tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 29/4.

Thủy quen biết bà Bùi Thị Hiền (trú tại xã Nhân Thành, Yên Thành). Một người khoe thường xuyên đi cúng dường khắp các đền chùa và một người làm nghề thầy cúng, xây điện thờ trong nhà nên nhanh chóng thân thiết, tin tưởng nhau.

Thủy nói với bà Hiền mình vừa được cặp vợ chồng ở TPHCM để lại cho một khối tài sản khổng lồ, gồm 189 tỷ đồng, 5 xe ô tô siêu sang, 15 xe máy xịn, 15 điện thoại đắt tiền và 15 chỉ vàng. Hiện vợ chồng người này đã qua đời, một người họ hàng ở Mỹ sẽ đứng ra làm thủ tục thừa kế cho Thủy nhưng quá trình làm thủ tục đang bị trục trặc nên cần tiền để giải quyết.

Nếu bà Hiền đưa tiền cho Thủy để giải quyết nhanh vụ nhận thừa kế này thì Thủy sẽ chia cho 79 tỷ đồng và nhiều tài sản khác trong số tài sản thừa kế kia. Bà Hiền tưởng thật nên đã nhiều lần chuyển vào tài khoản hoặc gửi người khác đưa cho Thủy tổng số tiền 742 triệu đồng.

Biết em trai bà Hiền giàu có lại có niềm tin mãnh liệt vào tâm linh nên Thủy nhắm tới "con mồi" mới này. Cũng với kịch bản cần nhận tài sản thừa kế và hứa sẽ chia cho 57 tỷ đồng, cùng một ô tô hạng sang và một xe máy xịn, Thủy thuyết phục được ông này đưa tiền. Không những thế, Thủy còn bảo ông này "gặp được là phước" và thuyết phục người này giới thiệu bạn bè tham gia góp tiền để được chia tài sản thừa kế cùng Thủy.

nguyen-thi-thuy-2.png

Tin tưởng vào vở kịch không tưởng này, chị em bà Hiền (bên trái) đã đưa cho Thủy hơn 5,5 tỷ đồng.

Chỉ trong vòng hơn một năm, từ đầu năm 2019 đến giữa năm 2021, bà Bùi Thị Hiền đã đưa cho Thủy 742 triệu đồng, còn người em trai đưa gần 4,9 tỷ đồng.

Bí mật trong chiếc va li

Để gia tăng sự tin tưởng cho vở kịch của mình, Thủy kéo đến nhà bà Hiền một chiếc va li màu tím và bảo trong này có 15 tỷ đồng. "Đây chỉ là một phần số tài sản thừa kế nhưng chưa mở ra được vì còn phải cúng bề trên", Thủy nói. Sau khi mang va li đến nhà bà Hiếu "làm tin", Thủy mang về nhà mình, bảo "để cúng bề trên", hôm nào thủ tục thừa kế xong xuôi thì mở ra, chia cho bà Hiền và ông Hiếu như đã thỏa thuận trước kia.

Dù không biết trong đó có gì nhưng bà Hiền tin tưởng tuyệt đối và nói lại cho em trai. Cứ ngỡ một phần tài sản thừa kế đã có trong chiếc va li, chị em bà Hiền không tiếc tiền đưa cho Thủy. Thậm chí, không có tiền mặt, ông Hiếu đi "huy động" từ nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp.

Thấy thủ tục thừa kế mãi chưa xong, nghi ngờ em trai bà Hiền bị lừa, một trong số những người cho ông này vay tiền đã trình báo công an. Vở kịch "không tưởng" của Nguyễn Thị Thủy lúc này mới hạ màn. Trước khi bị bắt, Thủy đã nhận tất cả 5,5 tỷ đồng từ chị em bà Hiền và đã tiêu xài, trả nợ hết.

nguyen-thi-thuy-3.png

Nguyễn Thị Thủy bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 19 năm tù.

Quá trình khám xét căn nhà của Thủy, công an thu giữ nhiều tài liệu giấy tờ thể hiện vay - trả nợ của Thủy cùng chiếc va li màu tím được giới thiệu "chứa 15 tỷ đồng thừa kế" nói trên. "Khi mở va li ra, trong đó chỉ toàn quần áo cũ và giấy lộn", một cán bộ điều tra tham gia phá án cho biết.

Khi vụ việc bị phát giác, hai nạn nhân yêu cầu Nguyễn Thị Thủy bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt nhưng sau đó xin để hai bên tự giải quyết. Tại phiên tòa, bà Bùi Thị Hiền và ông Bùi Huy Hiếu cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra, người nhà bị cáo Thủy đã mang đến trả đủ số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí mật trong chiếc va li "chứa tài sản thừa kế" của siêu lừa đảo
vietnam.vn