Bị lừa gần 1 tỷ đồng sau lời hứa ‘gỡ’ lại tiền ảo đã mất

25/10/2022 20:40

Nghiêm Văn Hùng nói sẽ “gỡ” lại số tiền chị H. từng mất do chơi tiền ảo, sau đó chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nạn nhân và bỏ trốn.

Ngày 15/10, thông tin từ Công an Hà Tĩnh, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Văn Hùng (26 tuổi, quê Bắc Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/9/2022, chị N.T.H. (39 tuổi), trú xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sử dụng mạng xã hội Facebook thấy tài khoản “Keng Ken” do Nghiêm Văn Hùng sử dụng, đăng bài trên nhóm “Lion Group” nội dung: “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho”.

Vì trước đó chị H. đã từng chơi và mất tiền ở sàn FXT, nên nhắn tin với tài khoản “Keng Ken” kể về việc từng chơi tiền ảo và bị mất tiền.

Sau đó Hùng thuê taxi đi từ Bắc Ninh vào nhà chị H. ở Hà Tĩnh.

Bị lừa gần 1 tỷ đồng sau lời hứa ‘gỡ’ lại tiền ảo đã mất - 1

Nghiêm Văn Hùng tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Khoảng 21h cùng ngày, Hùng đến nhà yêu cầu chị H. chuyển trước cho Hùng 50 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nghiêm Văn Hùng. Số tiền này Hùng chuyển trả nợ hết.

Tiếp đó, Hùng nói chị H. số tiền 50 triệu đồng thì “gỡ” lâu, mất khoảng 20 ngày được khoảng 7 triệu đồng, nếu có khoảng 1,3 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng, Hùng sẽ “gỡ” cho chị trong vòng 17 tiếng.

Tin tưởng Hùng, chị H. vay mượn bạn bè số tiền 900 triệu đồng chuyển khoản cho Hùng.

Nhận tiền, Hùng chuyển hết vào tài khoản của người nhà và báo với chị H. đã bị mất hết tiền, giờ phải cùng Hùng đi gặp sếp xử lý.

Sau đó, Hùng nói với chị H. mình bị đuổi việc và vào TP.HCM để cắt liên lạc.

Số tiền chiếm đoạt của chị H., Hùng chuyển vào tài khoản của người nhà sau đó chuyển trả nợ cho một số người và mua 1 xe ô tô.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án nêu trên, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Văn Nam - SĐT 0942801555.

TRỌNG TÙNG
Bài liên quan
  • 'Tiền ảo - nơi lý tưởng để tội phạm rửa tiền'
    Tiền ảo là lĩnh vực có nguy cơ rửa tiền rất lớn với lợi thế dễ dàng trao đổi trên phạm vi toàn cầu, đã trở thành kênh hữu hiệu để tội phạm lợi dụng rửa tiền"- đại biểu Quốc hội Dương Văn Phước nói.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị lừa gần 1 tỷ đồng sau lời hứa ‘gỡ’ lại tiền ảo đã mất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO