Bi hài chuyện cá sấu 'lóng ngóng' bị con mồi cắn vào lưỡi, liệu điều đó có giúp nạn nhân thoát chết?

29/11/2020, 09:47

Cá sấu có chiếc lưỡi rất đặc biệt, chúng không hề có chức năng gì trong việc ăn uống của cá sấu nhưng lại có một nhiệm vụ mang tính sống còn.

Một con cá sấu đã bắt được một con mồi ngon là một con cá trê (Catfish) to lướn tại Khu bảo tồn Trò chơi Tư nhân Ngala, Nam Phi. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra ngay sau đó, con cá sấu bị chính con mồi của mình... cắn vào lưỡi!

Nó đã tỏ ra vô cùng đau đớn và quằn quại khi bị cắn vào phần mềm này, câu chuyện hy hữu và bi hài đã được ghi hình lại ngày 24/11/2020. Con cá sấu thậm chí còn cố thoát khỏi con mồi ra nhưng sau đó nó đã quay trở lại để ăn thịt nạn nhân.

Thông tin thêm: Cá sấu có chiếc lưỡi khá đặc biệt, chiếc lưỡi này không thể thò ra như nhiều động vật khác, nói cách khác chiếc lưỡi này không thể di chuyển mà được cố định bởi một lớp màng trên vòm miệng cá.

Do cá sấu dành thời gian chủ yếu ở dưới nước nên chiếc lưỡi của nó có chức năng đóng cổ họng để nước khỏi tràn vào và chiếc lưỡi này không có tác dụng gì trong quá trình ăn con mồi của chúng (Theo Animals.com).

Xem video:

Quảng cáo

Bài liên quan
Cả gia đình cùng tát con suối cạn, phát hiện ổ cá trê 30 con và cái kết ấm áp
Con suối cạn nước nhưng có rất nhiều cua và cá bên trong.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bi hài chuyện cá sấu 'lóng ngóng' bị con mồi cắn vào lưỡi, liệu điều đó có giúp nạn nhân thoát chết?