Bị gia đình giục lấy chồng, cô gái lên cơn co giật, phải đi cấp cứu

20/07/2022 11:42

Liên tục bị người nhà thúc ép chuyện lấy chồng, cô gái 27 tuổi phải đi cấp cứu trong tình trạng khó thở, co giật, tê liệt chân tay.

Cô gái này sống ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Những biểu hiện trên xuất hiện sau khi tranh cãi với gia đình do bị ép kết hôn với người mình không thích.

Cô đã nhiều lần bị gia đình nhắc nhở về chuyện đã 27 tuổi vẫn còn độc thân, họ thúc giục cô sớm kết hôn. Điều này tạo áp lực tâm lý lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tâm lý và thể chất của cô.

Bị gia đình giục lấy chồng, cô gái lên cơn co giật, phải đi cấp cứu - 1
Bị gia đình giục lấy chồng, cô gái lên cơn co giật, phải đi cấp cứu - 2
Cô gái 27 tuổi được gia đình đưa vào bệnh viện sau khi phát bệnh vì áp lực kết hôn. (Ảnh: Weibo)

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng kiềm hô hấp, gây ra bởi sự xúc động mạnh. Sau khi được điều trị, bệnh tình của cô đã thuyên giảm.

Các bác sĩ cũng nói thêm rằng hội chứng kiềm hô hấp thường gặp ở phụ nữ hoặc trẻ em có tâm trạng thất thường. Họ có thể cảm thấy khó thở, tê bì chân tay nếu bị lo lắng quá độ hoặc kích động mạnh.

Vụ việc hiện thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận xứ tỷ dân. Nhiều người bày tỏ họ cũng đang đối mặt với vấn đề giục cưới, mai mối kết hôn từ gia đình khi tuổi 30 cận kề, thậm chí sớm hơn.

"Tôi cũng từng đau đầu vì bị giục kết hôn quá nhiều lần. Đâu phải cứ muốn cưới là được, tôi thà lấy chồng muộn còn hơn cưới nhầm người", một dân mạng bình luận trên Weibo.

Dân số độc thân của Trung Quốc đang tăng vọt. Tỷ lệ kết hôn của quốc gia này giảm 40% từ năm 2013 đến 2020, do thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981 tới 1996) từ chối quan điểm xã hội truyền thống vốn gây áp lực cho người trẻ phải sớm ổn định cuộc sống, theo Sixth Tone.

Theo ước tính của chính phủ, số người sống một mình ở Trung Quốc đạt 92 triệu vào năm 2021 - nhiều hơn tổng dân số của Đức.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị gia đình giục lấy chồng, cô gái lên cơn co giật, phải đi cấp cứu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO