Bị đe dọa đánh bom, sinh viên trường đại học ở Mỹ phải sơ tán hai lần

28/08/2022, 14:05

Sinh viên ĐH Howard (Washington, Mỹ) đã phải sơ tán khỏi ký túc xá 2 lần trong vòng 48 giờ vì mối đe dọa đánh bom trong khuôn viên trường.

Đại diện ĐH Howard cho biết sinh viên phải sơ tán hai lần trong 48 giờ. Hiệu trưởng ĐH Howard Wayne A.I. Frederick nói ở lần đe dọa thứ hai, sinh viên sơ tán khỏi các tòa trong đêm học muộn. Phụ huynh, nhân viên trường, cựu sinh viên và nhiều người khác đều trăn trở mối lo về tính xác thực của hành động khủng bố.

Sinh viên ĐH Howard phải dọn dẹp sạch sẽ các tòa nhà phía đông và phía tây trong sự cố này.

"Đây là khủng bố và nó phải dừng lại", hiệu trưởng nhà trường nói thêm.

Bị đe dọa đánh bom, sinh viên trường đại học ở Mỹ phải sơ tán hai lần - 1

Sinh viên ĐH Howard (Mỹ) phải sơ tán hai lần khỏi ký túc xá vì mối đe dọa đánh bom trong khuôn viên trường. (Ảnh: USNews)

Tình trạng này xảy ra khi nhiều trường đại học và cao đẳng dành cho sinh viên da đen (HBCUs) phải đối mặt với các mối đe dọa đánh bom trong năm nay, bao gồm ĐH Southern và ĐH bang Delaware.

Vào ngày đầu tiên trong tháng kỷ niệm để tưởng nhớ và tôn vinh những đóng góp cho xã hội, những nỗ lực và thành tựu của cộng đồng người Mỹ gốc Phi (Black History month), gần 10 trường HBCUs đã trở thành mục tiêu của đe dọa đánh bom, các lớp học buộc phải chuyển sang hình thức online.

Vào tháng hai năm nay, FBI cho biết họ đang điều tra những đe dọa đến từ chủ nghĩa cực đoan mang tính bạo lực liên quan đến phân biệt, thù ghét chủng tộc.

Howard là trường đại học ở thủ đô Washington thuộc khối trường HBCUs. Theo thông tin từ Hiệu trưởng Fredrick, đây là lần thứ 8 trong năm nay trường đứng trước mối đe dọa bị đánh bom. Ông kêu gọi thực thi pháp luật để sử dụng các nguồn lực cần thiết nhằm giải quyết vấn đề này.

Theo The Hill, các lãnh đạo của các trường HBCUs báo cáo với Quốc hội về vấn đề đe dọa đánh bom vào tháng 3. Tuy nhiên, theo Insider Higher Ed, các trường bày tỏ sự thất vọng khi cuộc điều tra của FBI không tiến triển.

"Chúng tôi yêu cầu thêm các nguồn lực từ tất cả cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề đe dọa đang diễn ra và đưa những người gây ra các hậu quả tiêu cực chịu trách nhiệm trước pháp luật", Hiệu trưởng Fredrick phát biểu.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị đe dọa đánh bom, sinh viên trường đại học ở Mỹ phải sơ tán hai lần
vietnam.vn