Bị con trai đánh thức vào lúc nửa đêm vì lý do không ngờ, Trương Bá Chi ứng xử 10 điểm: Bảo sao con vừa ngoan vừa giỏi

17/12/2023 13:22

Nữ diễn viên dành sự quan tâm và đồng hành của mình cho các con để đảm bảo con lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trương Bá Chi (SN 1980) là nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng không chỉ ở Hồng Kông (Trung Quốc) mà còn ở châu Á. Năm 2006, cô chính thức hẹn hò và đi đến hôn nhân với ca sĩ Tạ Đình Phong. Vợ chồng cô có hai người con trai là Lucas Tạ Chấn Hiên và Quintus Tạ Chấn Nam. Đến năm 2011, Trương Bá Chi và chồng ly hôn. Sau này, cô còn có thêm một con trai nữa tên Marcus và chọn làm mẹ đơn thân để nuôi dạy 3 con.

Sau khi ly hôn, cô một mình gánh trách nhiệm nuôi con và chưa bao giờ phàn nàn về chồng cũ. Nữ diễn viên dành sự quan tâm và đồng hành của mình cho các con để đảm bảo chúng lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Bất chấp những lùm xùm, nghi ngờ liên tục từ thế giới bên ngoài, cô vẫn luôn giữ tấm lòng trong sáng và tập trung cho sự nghiệp cũng như sự trưởng thành của các con.

Bị con trai đánh thức vào lúc nửa đêm vì lý do không ngờ, Trương Bá Chi ứng xử 10 điểm: Bảo sao con vừa ngoan vừa giỏi-1
Trương Bá Chi

Có lần, Trương Bá Chi đăng hai video lên mạng xã hội, cho biết con trai thứ hai Quintus đã đánh thức cô lúc 10h30 và nhờ mẹ dạy bài tập tiếng Trung. Mặc dù Trương Bá Chi có vẻ "phàn nàn" về việc con trai làm phiền vào lúc nửa đêm nhưng vẫn vui vẻ giúp con trai làm bài tập. Cô nói thêm: "Nhưng tôi rất sẵn lòng giúp con dù thức dậy bất cứ lúc nào". Hành động của người đẹp nhận cơn mưa lời khen của cư dân mạng.

Được biết, tiếng phổ thông của Trương Bá Chi không tệ nên việc dạy con trai làm bài tập về nhà không phải là vấn đề. Trương Bá Chi thường dậy rất sớm, tập thể dục, chuẩn bị bữa sáng cho con trai rồi chở con đi học. Theo cô, chuyện cùng con đến trường là cách giúp gắn kết tình cảm mẹ con, giúp cô gần gũi với con nhiều hơn.

Người đẹp khẳng định, quãng đường đưa con đi học giúp cô có thể bước vào thế giới riêng ngoài xã hội của bọn trẻ. Và nữ diễn viên luôn làm điều này trong quá trình trưởng thành của các con. Dù công việc bận rộn đến mấy, sáng hôm sau, cô vẫn dậy sớm đưa con đi học.

Trương Bá Chi từng tâm sự: "Không cần biết là tôi ngủ lúc nào nhưng 5h sáng phải thức dậy và chuẩn bị bữa sáng. Đúng 6h30, tôi đánh thức bọn trẻ, sau đó trở thành tài xế riêng của Lucas và Quintus. Tôi chưa bao giờ khiến các con trễ học. Vì Lucas và Quintus, tôi có thể làm mọi thứ để trở thành bà mẹ 100 điểm. Tôi vui vì được 2 con tin tưởng".

Phương pháp giáo dục của Trương Bá Chi chú trọng tính kỷ luật và giảng dạy, cô rất quan tâm đến kết quả học tập của con nên cả hai con trai đều đạt kết quả học tập tốt.

Không chỉ đồng hành cùng con trong việc học, Trương Bá Chi còn yêu cầu các con phụ giúp việc nhà. Điều này giúp con học được cách tự giác, tự lập và biết san sẻ công việc với người khác.

Thậm chí, có những thời điểm, Trương Bá Chi chỉ xoay quanh việc chăm sóc các con. Cô dậy sớm đưa con đi học, đi siêu thị mua đồ ăn rồi tất bật đón con từ trường về. Còn ngày cuối tuần, cô sẽ cùng các con đi du lịch hay tham gia các hoạt động thể thao như: Đua xe, bơi lội, đá banh… Hoạt động này giúp con được vui chơi thoải mái, tránh áp lực học tập lại có thể thỏa mãn sở thích của con.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị con trai đánh thức vào lúc nửa đêm vì lý do không ngờ, Trương Bá Chi ứng xử 10 điểm: Bảo sao con vừa ngoan vừa giỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO