Bị chồng đánh nhiều lần, vợ uất ức cầm dao giết chồng

31/12/2020, 06:57

Chiều 30/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Văn Huệ Lệ (sinh năm 1983) 7 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Văn Huệ Lệ và anh Nguyễn Chí T. là vợ chồng cùng buôn bán tạp hóa tại chợ Hiệp Tân (đường Cây Keo, quận Tân Phú, TPHCM). Quá trình chung sống, vợ chồng hay mâu thuẫn, cãi vã. Anh T. đã nhiều lần đánh Lệ.

Tối 19/2, anh T. đi mua bánh mì và cơm về cả gia đình ăn tối. Lệ cằn nhằn dẫn đến vợ chồng cãi nhau. Lúc này, Lệ đứng trong sạp thì anh T. xông vào đánh vào đầu và mặt khiến Lệ té ngã từ bậc đựng hàng xuống thềm sạp.

Bị chồng đánh nhiều lần, vợ uất ức cầm dao giết chồng - 1
Bị cáo Lệ lãnh 7 năm tù.

Lệ đứng dậy đi đến tủ đựng tiền cầm dao trên tay và hỏi chồng tại sao đánh mình hoài. Anh T. không nói gì và tiếp tục lao tới chỗ Lệ đứng. Lệ cầm dao đâm một nhát về phía chồng trúng vào ngực.

Thấy anh T. gục ngã, máu ra nhiều, Lệ cùng quần chúng sơ cứu cho anh. Tuy nhiên, anh T. đã tử vong do vết thương đâm thủng tim dẫn đến sốc mất máu không hồi phục.

Nhận tin báo, công an xuống hiện trường lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Mẹ của Lệ là người giám hộ cho ba con của bị cáo cùng cha anh T. đều có đơn không yêu cầu bồi thường thiệt hại và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại tòa, bị cáo Lệ cho rằng bị ức chế vì hay bị chồng đánh. Nay bị cáo hối hận chỉ vì việc nhỏ mà chồng mất, con cái mất cha, mẹ phải đối diện tù tội.

Mẹ của Lệ xót xa khi ngày xảy ra sự việc không có mặt để can ngăn việc đánh nhau như mọi khi. Bà thương con bị chồng có võ đánh con nhiều lần rất đau.

Quảng cáo

Bị cáo khai chỉ cầm dao để dọa, đòi ly hôn mà anh T. không chịu. Lúc đó, bị cáo chịu không nổi, trong đầu chỉ một màu đen. Hành vi của bị cáo chỉ bộc phát chứ không cố ý giết chồng.

Nói lời sau cùng, bị cáo mong mức án nhẹ để sớm về với gia đình vì những đứa con và ba mẹ hai bên...

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị hại có một phần lỗi, bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, hiện đang nuôi 3 con nhỏ. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lệ mức án 7 năm tù về tội giết người.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị chồng đánh nhiều lần, vợ uất ức cầm dao giết chồng