Bị bắt vì gọi hơn 1.000 cuộc điện thoại cho lực lượng cứu hộ để... bán nem

08/09/2020, 10:56

Một người đàn ông ở thành phố Memphis phía Tây Nam tiểu bang Tennessee, Mỹ đã bị bắt sau khi gọi cho lực lượng cứu hộ 911 hơn 1.000 lần để bán món nem rán.

Bị bắt vì gọi hơn 1.000 cuộc điện thoại cho lực lượng cứu hộ để... bán nem - 1
Người đàn ông đã nhiều lần gọi điện cho 911 để bán nem

Nghi phạm, được xác định là một người đàn ông tên Huu Nguyen. Đài truyền hình WRED cho biết người đàn ông bắt đầu gọi cho số điện thoại khẩn cấp 911 từ tháng 7 mặc dù không ở trong tình huống khẩn cấp hay cần phải cấp cứu.

Tài liệu tòa án tiết lộ Nguyen thường nhanh chóng cúp máy sau khi hỏi nhân viên trực cứu hộ xem họ có muốn mua nem rán hay không.

Kể từ ngày 15/7 cho đến khi bị bắt, Nguyen đã thực hiện tổng cộng 1.171 cuộc gọi đến đường dây nóng 911. Riêng trong ngày 1/9, người đàn ông đã thực hiện 241 cuộc gọi cho lực lượng cứu hộ. Chưa dừng lại ở đó, ngày hôm sau, Nguyen tiếp tục gọi đến đường dây khẩn cấp 32 lần.

Người đàn ông bị bắt sau khi cảnh sát Memphis tìm thấy anh ta trong một trung tâm mua sắm ở gần khu Ridgeway và Winchester. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Nguyen có thực sự bán nem rán hay chỉ đơn giản là muốn trêu đùa với đường dây của lực lượng cứu hộ.

Quảng cáo

Gọi 911 mà không phải trong trường hợp khẩn cấp không được khuyến khích vì có thể làm quá tải hệ thống đường dây nóng và ảnh hưởng đến các dịch vụ dành cho những người thực sự cần chúng.

Các hình phạt cho việc lạm dụng gọi 911 ở các tiểu bang khác nhau là khác nhau. Ở Tennessee, cuộc gọi 911 “nhằm mục đích nào đó ngoài mục đích thông báo trường hợp khẩn cấp là tội nhẹ cấp C”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị bắt vì gọi hơn 1.000 cuộc điện thoại cho lực lượng cứu hộ để... bán nem
vietnam.vn