Bí ẩn hình ảnh người phụ nữ thứ 3 xuất hiện trên ô tô chụp bởi camera giao thông

14/01/2024 22:20

Ấn Độ- Một người phụ nữ bí ẩn ngồi tại hàng ghế sau xuất hiện trong ảnh chụp bởi camera giao thông trí tuệ nhân tạo tại thành phố Kannur, Ấn Độ, đã khiến dư luận đồn thổi là "hồn ma".

Cách đây hơn 3 tháng, mạng xã hội tại Ấn Độ đã một phen chấn động trước phát hiện của một camera giao thông sử dụng trí tuệ nhân tạo tại thành phố Kannur, Ấn Độ.

Cụ thể, camera giám sát giao thông tại đây đã chụp ảnh một cặp vợ chồng tham gia giao thông mà không đeo dây đai an toàn. Kỳ lạ hơn, hình ảnh gửi về Bộ Giao thông Ấn Độ cho thấy phía hàng ghế sau chiếc Maruti 800 còn có sự xuất hiện của một người phụ nữ không rõ danh tính.

Trong khi đó, cặp vợ chồng bị chụp ảnh vi phạm luật giao thông khẳng định trên xe chỉ có 2 người và cậu con trai 17 tuổi ngồi phía sau. Điều này làm dấy lên tin đồn về một “hồn ma” xuất hiện trong chiếc xe.

camera.jpg
Hình ảnh người phụ nữ lạ mặt xuất hiện trong chiếc ô tô, được chụp bởi camera giao thông.

Trái ngược với những lời đồn lan truyền rộng khắp trên cõi mạng, Văn phòng Giao thông Vùng đã mở một cuộc điều tra chính thức nhằm làm sáng tỏ sự việc. Ban đầu, cơ quan này cho biết đây chỉ là lỗi kỹ thuật của hệ thống camera giám sát, vốn đã bị chồng lấp từ những hình ảnh phương tiện trước đó.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được cộng đồng mạng công nhận khiến sự việc càng thêm nghiêm trọng hơn.

Gần đây nhất, sự việc trên đã được một sĩ quan cảnh sát có tên Mujeeb thuộc Văn phòng Giao thông Vùng giải thích với hiện tượng tâm lý “Pareidolia”. Hiện tượng tâm lý này khiến người xem thấy các hình ảnh ngẫu nhiên hoặc mẫu sắc thái trong tự nhiên bị liên tưởng đến hình dạng con người.

Trong trường hợp này, Mujeeb giải thích hình ảnh người phụ nữ bí ẩn đó chính là cậu con trai 17 tuổi của cặp vợ chồng ngồi tại hàng ghế sau. Bức ảnh âm bản kết hợp với những bóng tối bên trong xe đã tạo ra ảo ảnh quang học khiến cậu bé 17 tuổi trông như một người phụ nữ lớn tuổi hơn nhiều. Cuộc điều tra này đã được khép lại, tuy nhiên vẫn còn nhiều cư dân mạng tỏ ra hoài nghi trước lời giải thích này.

Nhật Hoàng (Theo Cartoq)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí ẩn hình ảnh người phụ nữ thứ 3 xuất hiện trên ô tô chụp bởi camera giao thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO