Bệnh viện Nhi đồng 2 xuyên đêm khám bệnh và cấp cứu gia tăng

ANH TÚ - NGUYỄN LY | 25/09/2022, 15:06

TPHCM - Để đảm bảo linh động thời gian khám, chữa bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 2 vẫn đang cố gắng duy trì khám bệnh ngoài giờ kể cả ban đêm. Thời điểm bệnh hô hấp tăng, số lượng bệnh nhi đến khám cũng tăng đột biến so với những tháng đầu năm.

 
Sau giờ hành chính, tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM vẫn còn nhiều phụ huynh mang gương mặt lo lắng đưa con đi khám trong đêm.
 
Phụ huynh tay bồng, tay bế các bé và làm các thủ tục khám. Để hỗ trợ tối đa cho người dân, bệnh viện vẫn bố trí nhiều nhân viên y tế hỗ trợ phụ huynh.
 
Vật vờ, mệt mỏi là tâm lý chung của nhiều bệnh nhi và phụ huynh khi số lượng bệnh nhi mắc bệnh tăng đột biến trong những ngày qua.
 
Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhi đến khám và nhập viện. Ở tất cả các khoa như: Hô hấp 1, hô hấp 2, truyền nhiễm... đều chật kín bệnh nhi, đa phần mắc các bệnh lý hô hấp hen suyễn, viêm phổi, tay chân miệng...
 
Ghi nhận tại khoa cấp cứu của bệnh viện, trung bình một buổi tối tiếp nhận từ 20-30 trường hợp nhập viện cấp cứu.
 
Các bệnh nhi nhập viện vào ban đêm gia tăng do số lượng di chuyển từ các tỉnh thành lân cận lên TPHCM. Việc tiếp nhận bệnh đông khiến lực lượng y tế ở đây luôn trong tình trạng căng thẳng.
 
 
Anh N.V.M có con hơn 6 tuổi, những ngày qua thấy con liên tục khó thở, thở rút ngực nên đưa đến bệnh viện khám. Sau khi khám chức năng hô hấp, các bác sĩ đã chuyển qua khoa cấp cứu để điều trị. "Bác sĩ khám thấy con chuyển biến nặng hơn nên nhập viện. Cũng may bệnh viện có khám muộn nên đưa con đi khám sau giờ làm việc và được phát hiện sơm", anh M chia sẻ.
 
Bác sĩ Võ Tấn Nam - Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết: "Số lượng bệnh nhi nhập viện cấp cứu đêm những ngày qua tăng nhiều. Đặc biệt là trẻ mắc các bệnh đường hô hấp. Những ca nặng đều được tích cực điều trị, mong trẻ sớm ổn định".
 
Theo các chuyên gia dịch tễ, từ tháng 9-11 là thời điểm giao mùa khiến cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng. Phụ huynh cần chủ động cho con tiêm phòng đầy đủ vaccine, giữ ấm và vệ sinh sạch sẽ để hạn chế lây nhiễm virus gây bệnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Nhi đồng 2 xuyên đêm khám bệnh và cấp cứu gia tăng
vietnam.vn