Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân

ANH ĐÀO | 16/06/2021, 16:49

Chiều 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chính thức tạm ngưng nhận bệnh nhân đến cấp cứu, bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân-1Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 16/6. - Ảnh: ANH ĐÀO

Cụ thể, theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, sau khi phát hiện 1 nhân viên trong bệnh viện có kết quả dương tính COVID-19, bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện, với tổng số lượng 3.621 mẫu.

Đến chiều 16/6, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.  

Bệnh viện cho biết trước đó, sáng 15/6, bệnh viện tiếp nhận một nam bệnh nhân đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, anh này nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly, được xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Tuy nhiên, vợ anh là nhân viên tại khoa Nội thần kinh của bệnh viện nên bệnh viện nhanh chóng cô lập khoa Nội thần kinh, xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Kết quả xét nghiệm người vợ dương tính COVID-19, những người còn lại đều âm tính.

Ngoài nữ nhân viên trên, bệnh viện cũng ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19 là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và là vợ của nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Theo đó vào 5-6h sáng 12/6, vợ của nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy vào khu vực tầng trệt Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Cùng ngày, cô này được thông báo thuộc diện F1, kết quả lấy mẫu lần 1 ngày 12/6 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 15/6, cô được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh viện Đại học Y dược đã xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc với cô. Riêng chồng cô đã được xét nghiệm âm tính lần thứ 3, kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan còn lại cũng âm tính. 

Quảng cáo

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, HCDC để xin ý kiến chỉ đạo.

Bệnh viện đã tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/6 cho tới khi có thông báo tiếp theo để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân