Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn dừng nhận người đến khám vì có 2 ca mắc COVID-19

Kiên Tâm | 01/12/2021, 14:45

Lạng Sơn – Ngay khi ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn dừng nhận người đến khám để phòng chống dịch.

Cụ thể, thông tin đến PV, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, qua khám sàng lọc, ngày 30.11 đã phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Khoa Tai – Mũi – Họng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 1.12, bệnh viện chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới.

Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị nội trú, ngoại trú, bệnh nhân chuyển tuyến thông thường tại đơn vị.

Các Trung tâm Y tế huyện trước khi chuyển người bệnh đến bệnh viện cần liên hệ trước với Khoa Cấp cứu của bệnh viện và trong giấy chuyển tuyến cần ghi rõ tình trạng bệnh, yếu tố dịch tễ, bản sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo việc tiếp nhận người bệnh kịp thời và an toàn.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất là phong tỏa diện hẹp Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Khoa Tai – Mũi – Họng.

Quảng cáo

Đồng thời tiến hành xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế; tăng cường kiểm soát, chống nhiễm khuẩn; hạn chế đi lại, tiếp xúc trong bệnh viện và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn dừng nhận người đến khám vì có 2 ca mắc COVID-19
vietnam.vn