Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Quang Minh | 27/01/2022, 09:59

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế... không thể sum họp bên gia đình trong dịp năm mới.

Ngày 26/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã khai mạc Đường hoa xuân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân 3 miền", nhằm mang đến không khí Tết cho các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà không thể sum họp bên gia đình khi ngày xuân đang đến gần kề, các nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã trang trí tạo nên một Đường hoa ngập tràn sắc xuân ngay tại khuôn viên bệnh viện.

Đây là năm thứ 3 Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực hiện Đường hoa xuân để tạo thêm sân chơi cho đội ngũ y bác sĩ sau một năm làm việc căng thẳng, đồng thời cũng góp phần mang không khí Tết đến với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, nhất là những người không thể về quê đón Tết với gia đình.

Bác sĩ Bùi Phú Quang - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: "Xuân đến Tết về, bệnh viện cũng muốn tạo thêm không khí mùa xuân, đồng thời đường hoa cũng như một lời chúc mừng khi thành phố được trở lại vùng xanh".

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 1

Toàn cảnh không gian trang trí xuân bên trong sân bệnh viện.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 2

"Khi đi bệnh viện thường tâm lý mọi người sẽ mệt mỏi, việc tổ chức đường hoa như thế này giúp tôi và mọi người cảm thấy ấm lòng, bớt nỗi nhớ nhà và giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật", một bệnh nhân dạo đường hoa nói.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 3

Chị Đỗ Phương đến thăm mẹ đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng rất bất ngờ khi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện lại tổ chức một đường hoa với nhiều gian hàng được bài trí rất đẹp, đầy đủ các tiểu cảnh "Xuân 3 miền".

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 4

Một tiểu cảnh của Khoa Bệnh Nhiệt đới tái hiện khung cảnh chăm sóc bệnh nhân F0 của đội ngũ y bác sĩ trong thời gian TPHCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 5

Đường hoa Xuân trong Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là nơi để đội ngũ y bác sĩ thư giãn sau một năm làm việc căng thẳng.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 6

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Lan Phương - Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với những đồng nghiệp tranh thủ lúc rảnh đến đường hoa để chụp hình.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 7

Mỗi tiểu cảnh mang ý nghĩa riêng, với kỳ vọng đem đến niềm vui, hạnh phúc, sự hứng khởi cho một năm mới với nhiều điều tốt lành, bình an cho mọi người.

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy - 8

Trong ngày đầu tiên khai mạc, Đường hoa thu hút đông đảo nhân viên y tế, thân nhân và người bệnh đến chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho một mùa Xuân mới lại về với nhiều kỳ vọng.

"Tham quan đường hoa năm nay mình thấy các tiểu cảnh phong phú hơn những năm trước. Hôm nay đến đây mình cảm thấy rất vui, đây cũng là dịp để mình và mọi người được nghỉ ngơi thư giãn", chị Phương chia sẻ.

Đường hoa trong Bệnh viện Chợ Rẫy năm nay do cán bộ, nhân viên 76 Khoa, phòng cùng chung tay thực hiện với chủ đề "Xuân 3 miền". Dự kiến đường hoa diễn ra từ 24/1 Âm lịch đến ngày mùng 5 Tết. Trong dịp này Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã phát 170 phần quà Tết cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm ung bướu của bệnh viện.

Theo dantri.com.vn
Copy Link
Bài liên quan
Xây dựng nhiều tuyến đường hoa đón Tết
Nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) sẽ được chỉnh trang và xây dựng thành các tuyến đường hoa, cụm hoa... nhằm phục vụ nhân dân và du khách đón Tết Nhâm Dần 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy
vietnam.vn