benh ho hap

Mở rộng giải trình tự gene với virus gây bệnh hô hấp ngoài COVID-19
Các nhà nghiên cứu Anh có kế hoạch sử dụng phương pháp giải trình tự bộ gene để hiểu rõ hơn về một loạt các virus gây bệnh đường hô hấp khác, từ virus bệnh cúm đến virus hợp bào hô hấp (RSV).
 • Bệnh hô hấp ở trẻ em bùng phát: Tăng nhanh, diễn biến phức tạp
  Tại nhiều lớp học ở nhiều địa phương, tình trạng trẻ mắc virus Adeno, sốt xuất huyết, cúm… đang khiến không ít phụ huynh lo lắng về nguy cơ bệnh lây lan thành ổ dịch. Lo sợ con bị nhiễm virus Adeno, nhiều gia đình đổ xô cho con đi xét nghiệm. Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định việc này là không cần thiết, gây lãng phí.
 • Bệnh viện Nhi đồng 2 xuyên đêm khám bệnh và cấp cứu gia tăng
  TPHCM - Để đảm bảo linh động thời gian khám, chữa bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 2 vẫn đang cố gắng duy trì khám bệnh ngoài giờ kể cả ban đêm. Thời điểm bệnh hô hấp tăng, số lượng bệnh nhi đến khám cũng tăng đột biến so với những tháng đầu năm.
 • Nhiều trẻ sau mắc COVID-19 dễ chuyển nặng khi mắc các bệnh hô hấp
  TPHCM - Dịch bệnh COVID-19 tấn công trẻ em, ngoài những trường hợp có bệnh lý nền có tỉ lệ chuyển nặng, suy hô hấp lớn, còn lại đa phần khi trẻ mắc COVID-19 đều có triệu chứng nhẹ, thậm chí là thoáng qua. Tuy nhiên, thời gian này, tại TPHCM, các loại bệnh hô hấp khác đang hoành hành, nhiều trẻ từng mắc COVID-19 nên chức năng hô hấp bị ảnh hưởng, khi mắc bệnh dễ chuyển nặng.
 • Giao mùa trẻ mắc bệnh tai mũi họng, bác sĩ chỉ ra sai lầm nhà nào cũng mắc
  Thời tiết giao mùa, trẻ nhỏ thường mắc các bệnh về tai mũi họng, đây là điều khó tránh khỏi tuy nhiên những xử trí sai lầm của người lớn khiến bệnh của trẻ tiến triển nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO