Thứ Tư, 19/05/2021, 00:50 (GMT+7) | Điểm tin:

TP.HCM cách ly những người đến từ các địa điểm này ở Hải Phòng và Bình Dương

Thứ Bảy, 27/03/2021, 09:28 (GMT+7)
Việt Báo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có thông báo về việc sẽ thực hiện cách ly hai địa phương có bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng và Bình Dương.

Cụ thể như sau:

+ Những người đến từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

+ Người đến từ đường D35, thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo HCDC, những người ở các địa điểm trên khi đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ảnh: HCDC.

HCDC cho biết ngày 26/3, Bộ Y tế đã công bố 3 ca bệnh liên quan tới 2 địa phương này:
Ở Bình Dương có nam bệnh nhân 2585, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Người này nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 23/3, sau đó về Bình Dương.

Ngày 25/3, người đàn ông này đi xét nghiệm Covid-19 thì có kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ở Hải Phòng có hai nữ bệnh nhân 2582 và 2586 nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó bay ra Hà Nội và tiếp tục về TP Hải Phòng. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngoài hai địa phương trên, TP.HCM cũng tiếp tục cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định đối với người từ thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh và khu dân cư Thượng Chiểu, xã Tân Dân thuộc huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khi đến thành phố trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Liên quan bệnh nhân 2580 nhập cảnh trái phép từ Campuchia, từng lưu trú tại khách sạn ở Bình Chánh, TP.HCM, ngành Y tế thành phố đã truy vết được 8 người là F1 và 28 người là F2. Hiện, kết quả xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả F2 âm tính SARS-CoV-2. 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.