Thứ Bảy, 06/03/2021, 09:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Thêm một nhân viên bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19

Thứ Tư, 10/02/2021, 15:32 (GMT+7)
Người này có liên quan đến 7 nhân viên bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19 trước đó.

Chiều 10/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm nCoV. Người này là nhân viên tổ bốc xếp hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo HCDC, ca nhiễm mới này có liên quan đến đội bốc xếp hàng hóa tại sân bay mà có 7 người dương tính với Covid-19 trước đó. Trường hợp này đươc phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần hai đối với 1.600 nhân viên làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt (VIAGS).

Ca nhiễm bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố. Tuy vậy, TP.HCM đã truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nghi nhiễm này.

Ảnh: HCDC.

Tính đến ngày 10/2, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay. Từ đó, thành phố ghi nhận 25 trường hợp nhiễm là người nhà, hàng xóm... của nhóm nhân viên này ngoài cộng đồng.

Đây là các trường hợp phát hiện từ hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ ngày 30/1 đến nay. Hiện TP.HCM triển khai xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ca làm việc hôm sau.

Sáng 10/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, dịch ở TP HCM phức tạp hơn các tỉnh thành khác, có trường hợp F1 âm tính nhưng F2 lại dương tính.

CDC TP HCM nhận định dù chưa phát hiện lây nhiễm ở các nhân viên trong sân bay phục vụ có tiếp xúc với hành khách, nhưng đây được xem là diễn biến ổ dịch khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Do đó, có thể còn lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới. Ngành y tế đang điều tra, xác định nguồn lây.

Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, HCDC khuyến cáo người dân:

+ Hạn chế đến nơi đông người, vui Tết tại nhà.

+ Theo dõi thông tin chính thức từ Ngành Y tế.

+ Thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.