Thêm 5 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có người làm khu công nghệ cao

21/06/2021, 17:57

Trong số 5 ca dương tính nCoV vừa ghi nhận có một công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Chiều nay 21/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay địa phương này vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính nCoV.

Trong số này, có 1 ca bệnh là công nhân làm việc tại công ty có trụ sở đóng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (huyện Hòa Vang).

Thêm 5 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có người làm khu công nghệ cao-1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân khu phong tỏa

Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại công ty, nơi ca bệnh trên làm việc trong Khu công nghệ cao.

Theo đó, công ty này có hơn 660 cán bộ, công nhân làm việc. Trong đó có 61 người tiếp xúc gần với ca bệnh, đã được đưa đi cách ly theo quy định. Toàn bộ cán bộ, công nhân còn lại đang được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc.

“Khu công nghệ cao Đà Nẵng lâu nay thực hiện phòng chống dịch rất nghiêm ngặt, lấy bài học từ việc bùng dịch ở KCN An Đồn trong tháng 5 vừa qua.

Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Khu công nghệ cao có trụ sở nằm cách nhau khá xa. Chính vì vậy, dù có ca nhiễm, hoạt động sản xuất tại đây vẫn diễn ra bình thường, các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo quy định”, ông Dũng thông tin.

Hồ Giáp

Bài liên quan
Hà Nội ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày
Chiều tối nay (26/7), Sở Y tế thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp. Các ca mắc phân bố tại 07 chùm ca bệnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 5 ca dương tính nCoV ở Đà Nẵng, có người làm khu công nghệ cao