Phát hiện ổ dịch cúm mùa tại trường học Lào Cai

Việt Báo
Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai) báo cáo phát hiện ổ dịch cúm tại các Trường Tiểu học thị trấn; Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương.

Theo báo cáo, từ ngày 07/12, tại Trường PTDT Nội trú huyện xuất hiện 4 học sinh lớp 6 có biểu hiện sốt nhẹ, ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng.. Hai ngày sau đã có 109 học sinh có cùng biểu hiện.

Tại Trường Tiểu học thị trấn, từ ngày 14 – 18/12 cũng phát hiện 15 học sinh mắc cúm. Nhà trường đã báo cho Trạm y tế và Trung tâm Y tế huyện xuống xác minh sơ bộ chẩn đoán là ổ dịch cúm mùa.

Ảnh: Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương, nơi xuất hiện ổ dịch cúm mùa.

Hiện các học sinh bị bệnh đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện khám và điều trị. Trong đó, có 11 học sinh có biểu hiện sốt cao được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính với Cúm A (cúm mùa).

Hiện đã có 55 học sinh khỏi bệnh, 11 đang điều trị tại bệnh viện, 58 học sinh được theo dõi sức khỏe tại trường, không có ca diễn biến nặng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có buổi làm việc với các đơn vị y tế huyện Mường Khương, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiếp tục hướng dẫn nhà trường lập phòng, khu cách ly tại khu nội trú của nhà trường, thực hiện phun khử khuẩn trường học, lau chùi bàn ghế.

Trạm y tế tăng cường công tác giám sát tuyên truyền cho giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh sử dụng khẩu trang đúng cách, vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, nâng cao thể trạng, vệ sinh phòng ở, lớp học sạch sẽ, tiêm vắc xin phòng bệnh cúm.

Tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền phòng chống bệnh cúm, thực hiện khai báo ngay khi có ca bệnh, ổ dịch đầu tiên.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Châu Âu lần đầu tiên chấp nhận thực phẩm làm từ côn trùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất
Cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất
Tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công khoảng 20 triệu/tháng. Với mức thu nhập này thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới như thế nào?

Đọc nhiều