Chủ nhật, 13/06/2021 10:45 | Điểm tin:

Một ca dương SARS-CoV-2 từng di chuyển qua 2 bệnh viện và nhiều nơi ở Nam Định, Hà Nội

Thứ ba, 11/05/2021 10:22
Việt BáoTừ Bệnh viện K, bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim, di chuyển Hà Nội - Nam Định liên tục.

Sáng 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó một ca có lịch trình di chuyển phức tạp. Người này là bệnh nhân N.V.B., nam (SN 1953, quê Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 27/4 - 6/5, bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K Tân Triều.

Ảnh: Bệnh viện K.

Trước đó, bệnh nhân đi tiểu ra máu nên được con trai đưa đến Bệnh viện K Tân Triều khám vào ngày 20/4. Bệnh nhân khám bệnh tại Khoa Tự nguyện A, được đi chụp MRI và có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, Bệnh nhân và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

Ngày 26-27/4 bệnh nhân đi xe khách tuyến Trực Ninh- Nghĩa lên Bệnh viện K Tân Triều làm thủ tục, nhập Khoa Ngoại Tiết niệu điều trị. Buổi chiều bệnh nhân được đi nội soi đại tràng.

Sáng 28/4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai để khám tim mạch, chuẩn bị cho sinh thiết và phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân về lại Bệnh viện K bằng xe taxi.

Khoảng 17h chiều 28/4, Bệnh nhân chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4. Bệnh nhân bắt xe tuyến Giao Thủy- Nam Định tại cổng Bệnh viện để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón.

Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ ở nhà, có tiếp xúc vợ.

Đến chiều 3/5, bệnh nhân tự bắt xe tuyến Trực Ninh- Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30 để lên Hà Nội. Sau đó, Bệnh nhân vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai để nghỉ, đến sáng hôm sau vào thẳng khoa Ngoại tiết niệu.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân có đi sinh thiết u tại P214 Khoa Chẩn đoán hình ảnh và đến tối 6/5, bệnh nhân về lại nhà con gái.

Sáng 7/5, do Bệnh viện bị phong tỏa nên Bệnh nhân không vào viện được, nên đã liên hệ bác sĩ và được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ Bệnh viện sẽ liên hệ lại sau. Sau đó, Bệnh nhân quay lại nhà con gái để nghỉ ngơi và tự cách ly, không ra ngoài (từ 7/5-9/5).

Sáng 10/5: Bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. Bệnh nhân báo lại TTYT và được cho cách ly riêng phòng tại TTYT, đồng thời được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

Đến tầm 22h30, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Kết quả điều tra sơ bộ xác minh được Bệnh nhân có 5 trường hợp tiếp xúc gần F1.