Không có ca Covid-19, BN 91 sẽ về nước bằng máy bay không phải cách ly

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 3/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Riêng BN 91 đã hồi phục toàn diện, đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn.

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 3/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. 

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 3/7, đã 78 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 03/7: Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 8.859, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 120; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.040; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.699 người. 

Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 0 ca.

Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

Tình hình điều trị của BN91: Bệnh nhân đã hồi phục toàn diện và được Hội chẩn quốc gia vào sáng 3/7. Hội đồng quyết định bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn và hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly. Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với đại diện của cơ quan bảo hiểm uỷ quyền để làm các thủ tục xuất viện cho bệnh nhân./.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tây Ninh: Triệt xoá băng nhóm buôn bán súng
Tây Ninh: Triệt xoá băng nhóm buôn bán súng
Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh và tỉnh An Giang bắt giữ 3 đối tượng ngụ thị xã Trảng Bàng có hành vi mua bán trái phép công cụ hỗ trợ, súng tự chế.
Cần Thơ: Vào tù vì đâm thủng tay bảo vệ
Cần Thơ: Vào tù vì đâm thủng tay bảo vệ
Chiều 7-8, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều (Cần Thơ) xét xử vụ án cố ý gây thương tích, tuyên phạt Văn Đắc Đức (SN 1992, ngụ quận Ninh Kiều, không nghề nghiệp) 2 năm 3 tháng tù. Bị cáo từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản (18 tháng tù) và cướp giật tài sản (4 năm tù), đã chấp hành án xong nhưng chưa được xóa án tích.

Đọc nhiều