Thứ ba, 15/06/2021 12:00 | Điểm tin:

Hai người Hưng Yên liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với Covid-19

Thứ năm, 06/05/2021 09:14
Việt BáoHai người này là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hưng Yên (CDC) thông tin về hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Họ là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện CDC Hưng Yên đang làm báo cáo về hai ca bệnh này gửi đến Bộ Y tế.

Theo bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, lúc 0h37’ ngày 06/5, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về danh sách 87 trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại đây có địa chỉ tại Hưng Yên.

Ngay sau đó, Sở Y tế Hưng Yên đề nghị các đơn vị khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp theo Danh sách gửi kèm, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Kết quả ban đầu cho thấy 2 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện hai trường hợp này đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh điều trị.

 

6h ngày 6/5 Bộ Y tế công bố Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 mới tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, sau 2 ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tổng cộng 22 người mắc Covid-19 bao gồm 1 nhân viên, 17 bệnh nhân và 4 người nhà.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung thực hiện cách ly y tế từ 5/5 đến 15/5. Trong thời gian này, bệnh viện vẫn tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 mới.