Chủ nhật, 13/06/2021 10:37 | Điểm tin:

Cô gái Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2 từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, ăn ở nhiều hàng quán

Thứ bảy, 08/05/2021 17:31
Việt BáoCô gái này làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA, ở Đà Nẵng, là F1 của BND 3131. Sau khi trở về từ Đà Nẵng ngày 5/5, người này đi khai báo y tế rồi trở về nhà.

Chiều 8/5, bác sĩ Mai Văn Mưới, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn tỉnh có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Người này là nữ (SN 2001, thôn Phú Gia 2, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn, Quảng Nam), làm việc tại thẩm mỹ viện AMIDA Đà Nẵng.

Chiều 7/5, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid-19 mới là BN 3131, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu cô gái này đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến 12h ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm của người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, cô gái này đã được đưa đến Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam để điều trị.

Kết quả điều tra dịch tể của trường hợp này như sau:

Ảnh: Báo Quảng Nam.

- Từ ngày 20-29/4, cô gái này này từ phòng trọ ở đường Hùng Vương (phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến nơi làm việc. Hết giờ làm việc, cô gái về lại phòng trọ. Buổi trưa nghỉ và ăn trưa tại nơi làm việc, không đi đâu.

- Ngày 30/4, người này cùng anh họ đi xe máy về quê tại thôn Phú Gia 2, Ninh Phước, Nông Sơn, Quảng Nam. Về nhà có tiếp xúc với bố mẹ, 2 em trai và 1 người anh họ, cậu hai, mợ hai, cậu út, dì Chín, bà ngoại, gia đình cậu Năm (ở xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức đến nhà chơi và ở lại đến sáng ngày 1/5).

- Ngày 1/5, cô gái ở nhà, tiếp xúc với bố mẹ, 2 em trai, ông nội, bà nội và chú. Đến chiều cùng ngày, người này đi một mình ra Đà Nẵng bằng xe máy, trên đường đi có vào cây xăng của ông Võ Hòa (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đổ xăng và chạy thẳng ra nhà trọ ở đường Hùng Vương.

- Tối cùng ngày, cô gái này đi gặp bạn cùng quê, cùng đi ăn tại quán POCPOC ở đường Ngô Văn Sở.

- Sáng ngày 2/5, cô gái đi làm.

- 9h30 ngày 3/5, cô gái đi làm, sau đó về phòng trọ rồi đi ăn bánh canh tại quán Yến (đường Nguyễn Hoàng, Đà Nẵng). Khuya cùng ngày, cô gái cùng bạn đi ăn trứng cút lộn tại Trần Tế Xương.

- 9h ngày 4/5, cô gái cùng với bạn ở cùng phòng đi đổ xăng ở cửa hàng Petrolimex số 7 (đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), sau đó mua bánh mì ở quán Đồng Tâm (đường Lý Thái Tổ, Đà Nẵng) và mua trà tắc ở quán vỉa hè đường Phan Thanh, sau đó về phòng trọ. Có đeo khẩu trang khi đến các địa điểm trên.

- Ngày 5/5, cô gái một mình đi xe máy về quê và đến trạm y tế khai báo (có đeo khẩu trang). Sau khi khai báo y tế thì về nhà. Từ trưa ngày 5/5 đến chiều ngày 7/5, bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã chuyển các F2 của bệnh nhân này thành F1 và áp dụng biện pháp cách ly tập trung, tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực nhà, khu vực cách ly bệnh nhân.

Thành lập 2 tổ Truy vết, tổ chức điều tra truy vết F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.