Cô gái đi chung chuyến xe với bệnh nhân 1440 dương tính với Covid-19

Việt Báo
Tối 28/12, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, ngày 24/12 trên chuyến xe du lịch 16 chỗ biển số 53N-7649 từ TP.HCM về miền Tây có chở bệnh nhân 1440 và 3 người phụ nữ.

Sau khi bệnh nhân 1440 xuống xe ở khu vực cổng chào TP Vĩnh Long, 3 phụ nữ tiếp tục đi về TP Cần Thơ.

Khoảng 10 giờ ngày 24/12, khi đến đoạn gần cầu Hưng Lợi (TP Cần Thơ) một phụ nữ đã xuống xe và đón phương tiện khác đi về hướng thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thông tin về trường hợp F1 của bệnh nhân 1440.
 

Ngay sau khi bệnh nhân 1440 dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh.

Sáng 28/12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đã xác định được danh tính người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440, đồng thời đưa đi cách ly ngay trong đêm 27/12 tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ngay trong ngày, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với người phụ nữ.

Hiện tại, nữ hành khách này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ông Bửu cho biết, qua điều tra, truy vết, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thưởng thức hương vị món nộm hoa chuối ở Singapore
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Đế chế kinh doanh từng được gây dựng qua các thế hệ của ông Donald Trump đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau nhiệm kỳ tổng thống.

Đọc nhiều