Thứ sáu, 18/06/2021 13:17 | Điểm tin:

Các nhân viên y tế ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh âm tính với Covid-19

Thứ sáu, 06/11/2020 15:43
Việt BáoTheo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đến trưa 6/11, kết quả điều tra dịch tễ và xét nghiệm ban đầu của tất cả các trường hợp F1 (nhân viên y tế) liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại tỉnh này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân N.V.Q, sinh năm 1966, ở quận Tây Hồ, Hà Nội, sống tại Nga nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Vân Đồn lúc 7 giờ 30 ngày 31/10 trên chuyến bay VN5062. Vừa xuống máy bay, ông được cách ly ngay tại khách sạn Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2 cho kết quả âm tính lần 1.

Tuy nhiên, ông có biểu hiện sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được đưa vào Bệnh viện số 2 Quảng Ninh cách ly và điều trị. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2, cho kết quả âm tính.

Quá trình điều trị tại bệnh viện số 2, kết quả chụp phim XQ và cắt lớp cho thấy ông Q bị viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục. Bệnh nhân được chuyển lên phòng áp lực âm thuộc khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cách ly theo dõi chiều ngày 3/11.

Đến chiều ngày 05/11, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để sàng lọc SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục cách ly và điều trị.

Bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cho biết, trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trên tại Quảng Ninh, tất cả các nhân viên y tế đều đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2,để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Theo kết quả điều tra dịch tễ và xét nghiệm ban đầu đến 9 giờ ngày 6/11, tất cả các trường hợp F1 (là nhân viên y tế) liên quan đến bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.