Thứ Tư, 12/05/2021, 06:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có kết quả âm tính

Thứ Năm, 25/03/2021, 15:18 (GMT+7)
Ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Thanh Oai đã có kết quả xét nghiệm âm tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chiều 25/3, theo tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, mẫu xét nghiệm khẳng định của bà N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, bệnh viện vẫn tiến hành cách ly, theo dõi bệnh nhân này và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai (26/3).

Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ mang ý nghĩa về mặt sàng lọc. Do đó, mẫu của bệnh nhân N. tiếp tục được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm.

Trước đó, bệnh nhân N. được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai. Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào Khoa Nội cấp cứu lúc 10h20 cùng ngày. Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim.

Sau đó, bà N. được chuyển đến Khoa Tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. Kết quả xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Hà Nội Covid-19