42 người tiếp xúc với thợ đúc đồng TP.HCM âm tính với Covid-19

Việt Báo
Trưa 30/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, có 52 người tiếp với bệnh nhân 1453, trong đó có 42 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 10 người đang đợi kết quả.

Theo đó, bệnh nhân 1453, 24 tuổi, là thợ đúc đồng, làm việc cho một xưởng đồng ở phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. Sau đó, người này sang Myanmar làm việc.

Người này nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với bệnh nhân 1440, 1451, 1452.

Theo thông tin điều tra truy vết, bệnh nhân 1453 xuống xe tại đường Tên Lửa, quận Bình Tân vào ngày 24/12. Sau đó, cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Sau đó, bệnh nhân đặt xe ôm công nghệ về quận 9.

Tại quận 9, bệnh nhân làm việc tại một xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc. Trong thời gian ở tại đây, bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở.

23 giờ ngày 28/12, công an địa phương và Y tế Quận 9 đã tiếp cận bệnh nhân. Bệnh nhân được đưa vào khhu cách ly tập trung Quận 9 và lấy mẫu xét nghiệm. Đến trưa ngày 29/12, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng với đó, ngành Y tế Quận 9 cũng khoanh vùng, truy vết được 52 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1453, trong đó, có 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 đang đợi kết quả.

HCDC cho biết, thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, cách ly được hết.

Thành phố tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư. Do đó, người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1451, 1453. Trong tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp như hiện nay, người dân cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe như sau:

1. Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết.

2. Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

3. Hạn chế đến nơi tập trung đông người.

4. Hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác.

5. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

6. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc. Bluezone sẽ phát huy hiệu quả trong truy vết tiếp xúc khi nhiều người trong chúng ta cùng cài đặt nó.

7. Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.


XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thưởng thức hương vị món nộm hoa chuối ở Singapore
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Giỏ quà Tết 2021 tìm ngách đặc sản
Tìm ngách mới ở các món đặc sản vùng miền của nông nghiệp Việt là cách các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giỏ/hộp quà Tết 2021 thúc đẩy thị trường trong bối cảnh người dân có xu hướng tiết giảm chi tiêu vì tác động của dịch bệnh.

Đọc nhiều