Bên trong 'thánh đường' Apple Store ở tòa nhà 144 năm tuổi

14/03/2023 11:24

Dù hoạt động trong tòa nhà xây từ năm 1879, Apple Store tại Birmingham (Anh) vẫn giữ lại nhiều chi tiết kiến trúc cổ điển, được ví như một "thánh đường".

Apple Store New Street Birmingham anh 1
Apple Store trên phố New Street, Birmingham (Anh) khai trương từ năm 2016 trong một tòa nhà được xây vào 1879. Thời điểm đó, đây là văn phòng của ngân hàng Midland với không gian rộng rãi, sang trọng. Sau nhiều lần đổi chủ, phần lớn tòa nhà được dành cho các kệ hàng bán lẻ.
Apple Store New Street Birmingham anh 2
Lịch sử đổi chủ của tòa nhà không được ghi nhận nhiều. Trả lời AppleInsider, người dân địa phương cho biết nơi đây chuyển từ văn phòng ngân hàng sang nhà sách Waterstone trước khi trở thành Apple Store. Với đa số cư dân và du khách, nhà sách Waterstone là cơ hội đầu tiên để họ bước chân vào tòa nhà. Ảnh: Apple.
Apple Store New Street Birmingham anh 3
Waterstone được cho đã tiếp quản tòa nhà vào những năm 1990, trưng bày đến 100.000 quyển sách khắp 5 tầng. Khi trở thành Apple Store, các kệ sách và cầu thang nối lên tầng tiếp theo được dỡ bỏ. Ảnh: Flickr.
Apple Store New Street Birmingham anh 4
Ngay khi tiếp quản tòa nhà, Táo khuyết đã lên kế hoạch khôi phục không gian rộng rãi như xưa. Theo Birmingham Evening Mail, hoạt động mua bán tại Apple Store Birmingham chỉ diễn ra tại tầng trệt và tầng hầm đầu tiên. Tổng diện tích cửa hàng khoảng 1.860 m2.
Apple Store New Street Birmingham anh 5
Trang AppleInsider mô tả lối vào Apple Store giống thánh đường. Bên trong, khách hàng có cảm giác tòa nhà chỉ gồm một tầng. Phía trên còn có giếng trời và đèn chùm cho cảm giác dễ chịu, sáng sủa.
Apple Store New Street Birmingham anh 6
Ánh sáng tự nhiên được chiếu vào tòa nhà từ 9 cửa sổ lớn xung quanh. Giếng trời tại trung tâm cũng được thiết kế công phu, giúp đưa thêm ánh sáng vào trong.
Apple Store New Street Birmingham anh 7
Theo mô tả của phóng viên AppleInsider, cửa hàng khá đông đúc với gần 100 khách tham quan và khoảng 15 nhân viên tư vấn khi được ghi nhận.
Apple Store New Street Birmingham anh 8
Apple Store Birmingham còn đặc biệt do không có kệ hàng tại tầng trệt. Phần lớn không gian dành cho những chiếc bàn trưng bày sản phẩm. Xung quanh tường là cửa sổ và poster quảng cáo.
Apple Store New Street Birmingham anh 9
Bước xuống tầng hầm, khách tham quan mới nhìn thấy kệ treo phụ kiện. Lối đi rộng rãi với những bậc thang màu xám, nhưng khuất phía sau nên nhiều người dễ bỏ sót. Bên cạnh phụ kiện, một số thiết bị khác được bố trí trên các dãy bàn như MacBook và iPad. Đây cũng là nơi tổ chức các workshop Today at Apple.
Apple Store New Street Birmingham anh 10
New Street là một trong những con phố nổi tiếng với sự hiện đại xen lẫn cổ kính. Nơi đây đang lấy lại vị thế sầm uất sau khi bị Bullring vượt mặt và ảnh hưởng bởi đại dịch.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bên trong 'thánh đường' Apple Store ở tòa nhà 144 năm tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO