Belarus dự định tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Nga để 'giải' nhiều bài toán khó

Vy Anh| 14/05/2022 19:56

Văn phòng báo chí thuộc Phủ Tổng thống Belarus ngày 14/5 thông báo, Tổng thống nước này, ông Alexander Lukashenko sẽ tiến hành hội đàm song phương với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Belarus dự định tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko. (Nguồn: AP)

Cuộc hội đàm diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm tới Nga của Tổng thống Lukashenko nhằm tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) vào ngày 16/5 tới.

Thông báo trên có đoạn: "Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ có chuyến công tác tới Nga. Vào ngày 16/5, Tổng thống sẽ tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo của các nước thành viên CSTO tại Moscow. Sự kiện này trùng với lễ kỷ niệm 30 năm ngày ký kết Hiệp ước An ninh Tập thể và 20 năm thành lập tổ chức này".

Lãnh đạo Belarus và Nga dự kiến sẽ trao đổi quan điểm về tình hình hiện tại trong khu vực cũng như quốc tế, đồng thời thảo luận các biện pháp chung nhằm đối phó với các thách thức và mối đe dọa khác nhau.

Cuộc hội đàm sẽ diễn ra theo thể thức song phương và một trong những chủ đề thảo luận chính sẽ liên quan tới việc tăng cường hợp tác và nỗ lực chung nhằm tìm ra phương án thay thế nhập khẩu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Belarus dự định tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Nga để 'giải' nhiều bài toán khó
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO