Belarus đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

01/11/2020, 10:49

Hôm qua (31/10), Ủy ban Biên giới Quốc gia Belarus tuyên bố đóng cửa biên giới quốc gia, tạm thời không cho phép người nước ngoài và các đối tượng không có tư cách công dân nhập cảnh vào quốc gia Đông Âu này bắt đầu từ hôm nay (1/11).

Theo tuyên bố của Ủy ban Biên giới Quốc gia, việc tạm ngừng nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài sẽ được thiết lập bắt đầu từ 0h giờ hôm 1/11 tại các điểm kiểm soát đường bộ, các điểm kiểm soát tại các nhà ga đường sắt, các điểm kiểm soát tại các cửa khẩu đường sông đi vào Biên giới Quốc gia của Cộng hòa Belarus nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, một số đối tượng sẽ được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh bao gồm: các công dân Nga quá cảnh thông qua Belarus và các hành khách quốc tế đến Belarus thông qua Sân bay Quốc gia Minsk. Ngoài ra, danh sách miễn trừ cũng bao gồm những người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao và dịch vụ, thành viên của các phái đoàn chính thức cung cấp viện trợ quốc tế không hoàn lại cho Belarus, các tài xế vận chuyển hàng quốc tế, những người chuyển phát thư quốc tế, các thủy thủ đoàn vận tải đường thủy nội địa, và đội ngũ nhân viên đường sắt quốc tế.

Tuyên bố của Chính quyền Belarus được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Đông Âu này liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục. Tính đến nay, Belarus đã ghi nhận gần 100.000 ca mắc Covid-19 với 980 người tử vong./.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Belarus đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan