Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng rác ở TP.HCM

Hoàng Thọ | 17/12/2021, 16:53

Người dân sống tại ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM nghe tiếng khóc của trẻ em trong thùng rác, đến kiểm tra phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn.

Ngày 17/12, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM phát thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn và tìm kiếm thân nhân.

Theo thông báo, rạng sáng 15/12, người dân sống tại ấp 1, xã Phạm Văn Hai nghe tiếng khóc của trẻ em trong thùng rác trên địa bàn xã. 

 Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng rác ở TP.HCM - 1

Bé trai đang được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai chăm sóc.

Đi kiểm tra, người dân phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bỏ trong một túi nilon màu đen, không có áo quần hay vật dụng gì khác. 

Sau đó bé trai được đưa vào Trạm y tế xã Phạm Văn Hai rồi chuyển lên Bệnh viện Quốc Ánh để kiểm tra. Bước đầu ghi nhận bé cân nặng khoảng 2,4kg, sức khỏe ổn định. 

Quảng cáo

UBND xã Phạm Văn Hai đã phát thông báo để người thân tới nhận lại bé nhưng đến nay vẫn chưa tìm được. Hiện bé trai được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai đưa về nhà chăm sóc.

Theo thông báo, nếu sau 7 ngày kể từ ngày thông báo (đến hết ngày 23/12/2021) không ai đến nhận lại trẻ, UBND xã Phạm Văn Hai sẽ lập hồ sơ giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Hoàng Thọ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng rác ở TP.HCM
vietnam.vn