Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đang trong tình trạng nặng

16/06/2020, 06:47

Bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi ở hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) đang trong tình trạng nặng. Bệnh nhi bị nhiễm trực khuẩn, nguy cơ bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Liên quan đến sức khỏe của bé Nguyễn Văn An- bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi hố ga tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi này vẫn còn nặng.

Hiện bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé.

be trai 3 ngay tuoi bi bo roi o ho nguy co soc nhiem khuan, suy da tang hinh 1
Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng cho biết, bệnh nhi cũng vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Trước đó, chiều 8/6, bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân xung quang, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

Quảng cáo

Vào 19h00 ngày 08/6/2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đang trong tình trạng nặng