Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi, được bố nuôi đặt tên Lộc Giáng Sinh

15/12/2021, 16:42

Đang ăn cơm, anh Dũng bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ con phát ra trước cửa nhà nên chạy ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ nuôi.

Anh Nguyễn Quân Dũng (trú xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, sáng nay (15/12), anh đã trình báo và làm thủ tục về việc nhặt được một bé trai trước cửa nhà mình.

Theo anh Dũng, tối 14/12, khi gia đình anh đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng khóc của trẻ con phía trước cổng nhà. Anh Dũng đi ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai được quấn trong chăn ấm và bên cạnh là một túi đồ sơ sinh.

Khi kiểm tra trong túi đồ, anh Dũng còn phát hiện một lá thư viết tay được cho là mẹ của đứa trẻ để lại với nội dung nhờ nuôi dưỡng: "Vì hoàn cảnh của em không đủ điều kiện nuôi con và em được biết anh Dũng luôn giúp đỡ và cưu mang nhiều đứa trẻ bất hạnh nên em xin gửi con của em và nhờ gia đình anh nuôi giúp con em nên người". 

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi, được bố nuôi đặt tên Lộc Giáng Sinh - 1

Cháu bé anh Dũng nhặt được trước cửa nhà mình (Ảnh: CTV).

Theo anh Dũng, cháu bé bị bỏ rơi sinh khoảng 2 tháng trước. Có thể người mẹ cháu bé khó khăn và biết đến anh nên đã đến tận nhà để nhờ chăm sóc. 

"Hiện cháu bé sức khỏe bình thường, khuôn mặt khôi ngô. Tôi đã lên chính quyền xã trình báo sự việc và làm thủ tục để tạm thời nuôi cháu bé", anh Dũng chia sẻ.

Được biết, anh Dũng có 4 người con ruột, trong đó có 3 trai, một gái. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên đi làm từ thiện, trao tặng quà cho các hộ khó khăn và đang nhận hỗ trợ nuôi dưỡng cho 15 đứa trẻ cơ nhỡ, khó khăn khác với hình thức hỗ trợ toàn bộ sữa bột cho các cháu uống.

"Giờ có thêm đứa nữa thành 20 đứa con rồi. Họ biết đến mình và đã gửi gắm thì tôi cố gắng nuôi con thật tốt. Tôi cũng coi đó là lộc trời ban và sẽ đặt tên cháu là Nguyễn Lộc Giáng Sinh", anh Dũng chia sẻ.

Quảng cáo

Được biết, hiện nay anh Dũng vừa đi làm thuê và có mở cửa hàng bỉm sữa tại xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh). 

"Tôi đang tính thuê mặt bằng nữa để mở thêm một cửa hàng buôn bán để kiếm thêm tiền nuôi các con", anh Dũng chia sẻ thêm.

Nguyễn Duy

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi, được bố nuôi đặt tên Lộc Giáng Sinh
vietnam.vn