Bé sơ sinh nặng 5,1kg bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'không thể nuôi con khôn lớn'

Thái Bá | 20/09/2022, 12:03

Một bé trai sơ sinh nặng 5,1kg được đặt trong giỏ nhựa bị bỏ lại bên đường kèm lời nhắn: "Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn không thể nuôi dưỡng cháu bé lớn khôn... nhờ mọi người giúp đỡ cưu mang".

Ngày 29/9, Công an xã và UBND xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tiếp tục thông báo tìm người thân của cháu bé bị bỏ rơi bên đường.

Trước đó, khoảng 4h45 ngày 18/9, anh Đỗ Ngọc Thành (SN 1981) cùng vợ là Đỗ Thị Thắm (SN 1981), trú tại thị trấn Đà Bắc, khi đi đến gần cổng trường tiểu học xã Cao Sơn đã phát hiện một cháu bé nằm trong chiếc giỏ nhựa để bên đường.

Bé sơ sinh nặng 5,1kg bị bỏ rơi kèm lời nhắn không thể nuôi con khôn lớn - 1

Bé trai được đặt trong chiếc giỏ nhựa để bên đường (Ảnh: Đinh Nam).

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi nặng 5,1kg, tình trạng sức khỏe bình thường, không có dị tật bẩm sinh.

Trong chiếc giỏ có mảnh giấy được viết với nội dung: "Do hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, con không thể nuôi dưỡng cháu bé lớn khôn được. Cháu xin nhờ mọi người ai có điều kiện gặp được, xin mang cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ cháu nên người. Cháu xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ cưu mang nuôi cháu. Cháu chưa được đặt tên".

Ngày 19/9, UBND xã Cao Sơn thông báo, ai là cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận con. Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày 19/9, nếu không có thông tin về cha, mẹ và người thân của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan cho trẻ theo quy định của pháp luật.

Sáng 20/9, Đại úy Đinh Văn Nam - Trưởng Công an xã Cao Sơn cho biết, trước mắt cháu bé đang được hai vợ chồng hiếm muộn ở thị trấn Đà Bắc cưu mang chăm sóc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé sơ sinh nặng 5,1kg bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'không thể nuôi con khôn lớn'
vietnam.vn