Bé Hàn Quốc mất liên lạc 7 năm trước: Đang sống với người quen ở Việt Nam?

Huỳnh Hải| 03/03/2023 09:51

Sau khi xác minh từ người thân, chính quyền xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) xác định bé người Hàn Quốc mất liên lạc gần 7 năm trước chưa từng về địa phương.

Ngày 2/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, cho biết sau khi nhận chỉ đạo của huyện và tỉnh về việc xác minh thông tin liên quan đến bé người Hàn Quốc Kim Cheamin (8 tuổi) và mẹ là Ngô Thị Út N. (36 tuổi), xã đã liên hệ với người thân chị N. đang sống ở ấp Bào Thùng.

Theo lời trình bày của ông Ngô Trường Sơn (anh ruột chị N.), năm 2006, chị N. lấy chồng mang quốc tịch Hàn Quốc rồi chuyển qua Hàn Quốc cư trú. Chị N. có 3 người con, trong đó có một người con tên Kim Cheamin mang quốc tịch Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ông Sơn khẳng định, bé Kim Cheamin là gái chứ không phải trai như thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

"Thời điểm xác minh ngày 2/3, chị N. và bé Kim Cheamin không có mặt tại địa phương", ông Lập cho hay.

Bé Hàn Quốc mất liên lạc 7 năm trước: Đang sống với người quen ở Việt Nam? - 1

Khu vực ấp Bào Thùng (xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau), nơi quê mẹ của bé Kim Cheamin (Ảnh: Huỳnh Hải).

PV Dân trí đã liên hệ với ông Ngô Trường Sơn, được ông cho biết chị N. lấy chồng Hàn Quốc là do người quen mai mối. Nhiều năm trước đây chị thường về quê nhà. Tuy nhiên, khoảng 5-6 năm trở lại đây thì không về.

Nói về bé Kim Cheamin, ông Sơn khẳng định từ lúc bé gái này sinh ra (năm 2015) chưa lần nào về quê mẹ ở Cà Mau.

"Út N. hiện vẫn sống ở Hàn Quốc cùng với 2 người con lớn. Còn bé Kim Cheamin theo tôi biết thì được gửi về Việt Nam sống với người quen của N. từ lúc nhỏ ở một tỉnh miền ngoài", ông Sơn nói.

Một người anh khác của chị N. là ông Ngô Văn Hiệu (ngụ ấp Bào Thùng) cũng khẳng định nhiều năm nay chị N. không về quê nhà. Bé Kim Cheamin cũng chưa từng về quê ngoại lần nào.

Theo lời ông Hiệu, bé gái này đang sống với người quen bên chồng của N. có thể là ở tỉnh Quảng Bình.

Như Dân trí đã đưa tin, mới đây, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM có đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM, Phòng Ngoại vụ - UBND tỉnh Cà Mau hỗ trợ xác minh và cung cấp thông tin trường hợp bé Kim Chaemin (8 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/8/2016, tức cách đây gần 7 năm trước.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bé Kim Cheamin được trình báo là không xác minh được nơi ở (không liên lạc được).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé Hàn Quốc mất liên lạc 7 năm trước: Đang sống với người quen ở Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO