Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa đường

22/11/2021, 16:08

Một bé gái sơ sinh mới 3 ngày tuổi chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi đáng thương tại ngã ba đường ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 22/11, tin từ UBND xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chiều 21/11, khi đang trên đường đi bán hàng thì một người dân ở xã bỗng thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực ngã ba đường thuộc thôn 4 của xã.

Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa đường - 1
Bé gái đáng thương chưa rụng cuống rốn, mới 3 ngày tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở ngã ba đường (Ảnh: CTV).

Nhận tin báo, lực lượng y tế, hội phụ nữ xã Thủy Phù đã có mặt tại hiện trường. Cháu bé được kiểm tra sức khỏe, vệ sinh và chăm sóc.

Cán bộ y tế xã Thủy Phù cho biết, bé gái sơ sinh trên khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg. Cháu bé sơ sinh còn chưa rụng cuống rốn, sức khỏe bình thường. Lúc phát hiện, bé mặc áo trắng đội mũ, bên ngoài quấn khăn lông màu xanh và tím.

Hiện cháu bé đang được chính quyền xã giao cho ông Tôn Thất Thái B. và  bà Huỳnh Thị Th. và (trú thôn 2, xã Thủy Phù) tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng với sự giám sát của chính quyền địa phương.

Quảng cáo

"Nếu trong thời gian tới, cha mẹ hay người nhà của cháu bé sơ sinh không đến nhận con, chúng tôi sẽ làm thủ tục để người khác, có thể là ông Th., bà B. nhận cháu làm con nuôi theo quy định của pháp luật" - lãnh đạo xã Thủy Phù cho hay.

Đại Dương

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa đường
vietnam.vn