Bé gái ở Đắk Lắk sau khi mổ ruột thừa ở Trung tâm y tế huyện thì... hôn mê

BẢO TRUNG| 31/05/2022 13:14

Sau khi mổ ruột thừa ở Trung tâm y tế huyện Krông Pắk thì bất ngờ bé N.H.T.N. chuyển biến nặng, buộc phải di chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Bé gái ở Đắk Lắk sau khi mổ ruột thừa ở Trung tâm y tế huyện thì... hôn mê
Bé N.H.T.N. nằm hôn mê tại bệnh viện. Ảnh: T.X

Sáng 31.5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Minh Dương phản ánh việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk. Sở đã giao cho phía Thanh tra, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá, làm rõ vụ việc.

Trước đó, anh Nguyễn Minh Dương (huyện Krông Pắk) - cha của cháu N.H.T.N. (10 tuổi) đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Theo anh Dương, tối 4.5 con kêu đau bụng nên ngày 5.5 vợ anh đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ. Trong ca mổ, vợ anh thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng, chạy ra chạy vào lấy máy móc đem vào.

Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại kêu người nhà vào kêu bé dậy trong khi bé còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật mà không phải là phòng hồi sức.

Do bé hôn mê nên được chuyển ngay lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng vẫn không thấy tiến triển gì. Đến trưa 7.5 gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP.HCM và hiện vẫn còn hôn mê.

Sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện huyện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ.

Ông Bùi Khắc Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk - thông tin, cháu N. vào trung tâm mổ ruột thừa và quá trình gây mê, mổ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi mổ, cháu bé hôn mê. Những ngày qua, trung tâm và Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên trao đổi nhưng hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao lại vậy.

Đây là sự cố không ai mong muốn. Gia đình anh Dương đang gặp khó khăn nên trung tâm đề nghị hỗ trợ ít chi phí nhưng không nhận. Đơn vị cũng đang cập nhật báo cáo vụ việc với Sở Y tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái ở Đắk Lắk sau khi mổ ruột thừa ở Trung tâm y tế huyện thì... hôn mê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO