Bé gái 13 tuổi hôn mê sau khi ăn tôm, cua

06/09/2022 17:16

Sau 1,5 giờ ăn tôm, cua, bé gái 13 tuổi liền nổi mẩn ngứa, đi ngoài rồi dần hôn mê, phù mạch ở mắt, co thắt vùng khí quản, thở rít...

Ngày 6/9, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 13 tuổi nhập viện tình trạng hôn mê, nổi ban toàn thân, phù mạch ở mắt, co thắt vùng khí quản, thở rít...

Theo gia đình bệnh nhân, sau ăn tôm, cua khoảng 1,5 giờ đồng hồ, trẻ xuất hiện mẩn ngứa tay chân. Trẻ đi ngoài số lượng ít, tự uống 2 viên trị tiêu chảy Loperamide nhưng không đỡ. Sau đó bệnh nhân mẩn ngứa lan rộng toàn thân, lơ mơ gọi hỏi không trả lời, đại tiểu tiện không tự chủ.

Bé gái 13 tuổi sốc phản vệ sau ăn tôm, cua. Ảnh: BVCC

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ xử trí theo phác đồ chống sốc phản vệ, thuốc Adrenalin, methylpresnison, kháng histamin. Sau khi được cấp cứu và hồi sức tích cực, bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ khuyến cáo, dị ứng, phản vệ, sốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như: ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm... người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Người đàn ông ở Hà Nội sốc phản vệ nặng sau uống thuốc đau răng dù biết dị ứngĐã từng suýt chết vì uống thuốc đau răng mua tại một hiệu thuốc gần nhà nhưng người đàn ông ở Hà Nội vẫn tiếp tục đến đúng cửa hàng lần trước, mua đúng thuốc này về uống và hậu quả là đi cấp cứu.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé gái 13 tuổi hôn mê sau khi ăn tôm, cua
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO