Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế

04/04/2022 18:42

Một nhân viên y tế đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho bé gái gần 8 tháng tuổi ở ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Ngày 4/4, theo nguồn tin của phóng viên, hiện bé N.N.M (sinh năm 2021, ngụ ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nội của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Hiện sức khỏe của bé ổn định, dần hồi phục và có khả năng xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin bé N.N.M, nặng 7,4kg (ngụ ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển) bị tiêm nhầm vắc xin trong đợt tiêm chủng mở rộng tại xã Tam Giang Tây. Trung tâm đã cử đoàn công tác xuống địa bàn để xác minh làm rõ vụ việc.

Theo đó, buổi tiêm chủng vào sáng 1/4 tại Trạm Y tế xã Tam Giang Tây có 30 bé. Vắc xin được chỉ định tiêm cho bé N.N.M là SII (vắc xin 5 trong 1) và OPV. Qua xác minh thực tế, loại vắc xin đã tiêm cho bé M. là Pfizer liều lượng 0,3ml.

Khi phát hiện tiêm nhầm vắc xin cho bé M. lúc 8h30 ngày 1/4, y sĩ C.M.Đ đã báo cáo sự việc cho Trưởng Trạm Y tế.

Bé M. được đưa vào phòng bệnh để theo dõi sức khỏe ngay sau khi phát hiện sự cố. Sau đó, Trạm Y tế xã Tam Giang Tây đã thông báo cho mẹ bé M. về sự cố trên và hướng dẫn gia đình cách chăm sóc, theo dõi phản ứng sau tiêm cho bé.

Để đảm bảo an toàn cho bé M., Trạm Y tế đã chuyển bé đến Khoa cấp cứu hồi sức, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển để theo dõi sức khỏe. Đến khoảng 12h cùng ngày, bé được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để tiếp tục theo dõi.

Trước sự cố này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh công tác tiêm chủng, không để xảy ra sự cố tương tự. Hiện tại, địa phương đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên trực tiếp thực hiện chuyên môn; đồng thời tổ chức họp kiểm tra, báo cáo quy trình tiêm chủng về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ngọc Chúc

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bé 8 tháng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19, tạm đình chỉ nhân viên y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO