'Bẫy tình'… thời công nghệ

03/06/2023 00:02

Với nhịp sống tất bật hiện nay, kết bạn, hẹn hò qua mạng đang trở nên phổ biến tuy nhiên cũng vì thế mà tính xác thực thông tin còn thấp.

Được một người đàn ông chủ động tiếp cận theo hướng tình cảm nam nữ trên mạng, chỉ sau 2 ngày trò chuyện, đối tượng bắt đầu hướng người phụ nữ này tham gia vào hệ thống sàn chứng khoán, mà đối tượng cho biết mình đã kiếm được nhiều tiền từ đây.

Cũng theo người phụ nữ này, trước đó để tạo lòng tin, đối tượng còn chụp cả CCCD, gọi video cho mình thế nhưng khi gọi thì chỉ cho nghe tiếng mà không thấy hình. Vì có sự cảnh giác, người phụ nữ này không bị thiệt hại gì về tiền bạc. Trong khi cũng với chiêu thức tương tự, theo một người phụ nữ khác chia sẻ, một người quen của chị đã bị lừa số tiền trên vài chục triệu đồng.

Một số người cũng phản ánh bị dẫn dụ tham gia đầu tư tiền ảo với chiêu thức bẫy tình tương tự và kết quả là mất cả tình lẫn tiền.

Theo các cơ quan chức năng, cũng đánh vào tình cảm, các đối tượng còn sử dụng chiêu thức tặng quà giá trị để lừa đảo.

"Khi đối tượng dẫn dụ bằng cách là tạo một vỏ bọc là người giàu có, muốn tặng món quà, chỉ cần nộp 15 triệu tới hải quan để nhận quà thì ngộ nhận cho rằng người đó thật sự là yêu mình, bị mắc bẫy, chuyển tiền và bị mất tiền" - Thượng tá Lê Minh Hải - Phó Trưởng phòng An ninh mạng, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết.

Đương nhiên, không có tài khoản hải quan nào, tất cả đều được yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân. Nhưng vì quá tin tưởng, nhiều người đã không nhận ra điểm bất thường này và cứ thế là sập vào bẫy tình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Bẫy tình'… thời công nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO