Bẫy ảnh phát hiện 2 cá thể voi rừng ở vườn quốc gia Vũ Quang

Xuân Sinh| 03/03/2023 21:22

Sau một thời gian lắp đặt bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học, đã bắt được khoảnh khắc 2 chú voi đang dạo chơi trong Vườn quốc gia Vũ Quang ở tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 3/3, ông Thái Cảnh Toàn, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, hệ thống bẫy ảnh đã trực tiếp ghi lại hình ảnh 2 cá thể voi rừng, gồm một con đực và một con cái trưởng thành, trong đó cá thể voi đực có ngà nhỏ.

"Hiện tại 2 cá thể voi sống trên một đảo rộng khoảng 400ha trong khu vực lòng hồ Ngàn Trươi. Thức ăn trên đảo khá phong phú nên voi không di chuyển đi chỗ khác. Việc phát hiện 2 cá thể voi rừng, giúp đơn vị xác định rõ hơn về đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm", ông Thái Cảnh Toàn thông tin.

Bẫy ảnh phát hiện 2 cá thể voi rừng ở vườn quốc gia Vũ Quang - 1

Hình ảnh 2 chú voi vừa được các bẫy ảnh ghi lại tại Vườn quốc gia Vũ Quang (Ảnh: Vườn quốc gia Vũ Quang).

Được biết, từ tháng 11/2022 đến nay, Vườn quốc gia Vũ Quang đã tiến hành lắp đặt 25 điểm bẫy ảnh, mỗi điểm gồm 2 máy cảm biến hồng ngoại. Các điểm bẫy ảnh được lắp đặt dựa trên ô lưới bản đồ toàn bộ lâm phận của đơn vị quản lý, khoảng cách mỗi điểm 2,5km. Các máy cảm biến tự động ghi lại hình ảnh, phạm vi di chuyển các loài động vật hoang dã, động vật móng guốc quý hiếm.

Bài liên quan
  • Gian nan 'xây tổ ấm' cho voi rừng
    Nghệ An có 5 đàn voi rừng với khoảng 16 con, tuy nhiên, trong số 5 đàn thì có đến 3 đàn đơn lẻ, tức là thiếu voi đực hoặc voi cái, không còn khả năng phát triển.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bẫy ảnh phát hiện 2 cá thể voi rừng ở vườn quốc gia Vũ Quang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO