Bầu Hạ viện Nga: 260.000 người bỏ phiếu sớm, Tổng thống Putin thực hiện trực tuyến vì lý do đặc biệt

Việt An | 18/09/2021, 06:32

Ngày 17/9, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: Tass)
Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: Tass)

Sau khi bỏ phiếu, Tổng thống Putin đã phát biểu trước người dân Nga. Ông mong muốn người dân thể hiện một quan điểm sống năng động đồng thời kêu gọi người dân "đưa ra lựa chọn của mình”.

Ngoài ra, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng đã bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử đại biểu Duma Quốc gia. Ông Mishustin thực hiện quyền công dân từ văn phòng của mình.

Tổng thống Nga đã phải tự cách ly do trước đó đã giao tiếp với một nhân viên mắc Covid-19. Ông Putin cho biết, vài chục người xung quanh ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện có thông tin rằng, các nhân viên này không xuất hiện triệu chứng hoặc ở thể nhẹ. Điện Kremlin khẳng định, ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh.

Cũng trong ngày 17/9, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova tại cuộc họp báo ở trung tâm thông tin của SIK thông tin, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga trong ngày đầu đi bỏ phiếu là 9,10% tính đến 16h giờ Moscow (20h giờ Hà Nội).

Bà Pamfilova cho biết thêm, đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu truyền thống (không phải phương thức trực tuyến từ xa).

Theo bà Pamfilova, khoảng 260.000 người ở Nga và nước ngoài đã tận dụng quyền bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử này.

Bà Pamfilova cho biết: “Chúng tôi bắt đầu bỏ phiếu sớm vào ngày 29/8 đối với một số nhóm cử tri nhất định trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia. Tính đến ngày hôm qua, khoảng 225.000 cử tri đã sử dụng quyền này tại 36 khu vực”.

Quảng cáo

Bà cho hay, tại các điểm bỏ phiếu ngoài nước Nga “ở 46 quốc gia, khoảng 34.000 cử tri đã bỏ phiếu sớm”.

Ngày bầu cử thống nhất tại LB Nga năm nay diễn ra từ 17 đến 19/9.

Bài liên quan
Bầu cử Hạ viện Czech: Liên minh Together giành chiến thắng
Phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng ANO cầm quyền về thứ 2 trong cuộc bầu cử Hạ viện Czech, Thủ tướng Andrej Babis đã chúc mừng thắng lợi của liên minh đối lập “Cùng nhau” (Together).
Bầu cử Hạ viện Czech: Đảng Phong trào ANO cầm quyền tạm dẫn đầu
Theo kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Hạ viện Czech công bố tối 9/10 (theo giờ Hà Nội), đảng Phong trào ANO cầm quyền của Thủ tướng Andrej Babis đang dẫn đầu với 29,75% số phiếu bầu.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bầu Hạ viện Nga: 260.000 người bỏ phiếu sớm, Tổng thống Putin thực hiện trực tuyến vì lý do đặc biệt