Bầu Đức giải cứu niềm hy vọng mới của bóng đá Việt Nam?

19/07/2022 13:16

Nguyễn Quốc Việt tiền đạo của U19 Việt Nam khả năng rất cao sẽ được ra sân ở giai đoạn 2 V-League 2022 sau khi giành danh hiệu vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á.

Vua phá lưới nguy cơ thất nghiệp

Không phải tới gần đây một trong những mối âu lo của HLV Park Hang Seo ở tuyển Việt Nam hay ông Gong Oh Kyun mới xuất hiện với việc chưa tìm được một sát thủ ưng ý cho hàng công.

Cả thuyền trưởng tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam vẫn đang mải miết tìm kiếm những bổ sung cho hàng công của đội nhà hòng hướng đến vinh quang ở các giải đấu phía trước.

agfd.png
Nguyễn Quốc Việt cần sân chơi chuyên nghiệp để nâng cao năng lực

Có vẻ như bài toán khó cho hàng công của tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam trong tương lai đang được giải quyết khi tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua nổi lên một chân sút được đánh giá đầy tiềm năng là Nguyễn Quốc Việt của U19 Việt Nam.

Tiềm năng là chắc chắn khi tại giải U19 Đông Nam Á mới kết thúc, dù U19 Việt Nam không thể vô địch nhưng chân sút trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Hải vẫn trở thành vua phá lưới với 5 pha lập công trong 6 trận đã đấu.

Dù là thế, nhưng sau giải U19 Đông Nam Á trở về chân sút 19 tuổi này tiếp tục không thể tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp khi Nutifood chỉ đào tạo trẻ, vì vậy có rất nhiều âu lo cho tiền đạo từng được gọi lên tập cùng U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

ai sẽ giải cứu?


Sau màn trình diễn ấn tượng tại giải U19 Đông Nam Á trong màu áo U19 Việt Nam với danh hiệu vua phá lưới cũng như chơi nổi bật ở những giải đấu trẻ trước đây chắc chắn Nguyễn Quốc Việt đã lọt vào mắt xanh nhiều đội bóng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên với những điều khoản ràng buộc vô cùng chặt chẽ, thậm chí khắt khe từ lò đào tạo Nutifood… chuyện ra đi để chơi bóng chuyên nghiệp của Nguyễn Quốc Việt không hề dễ dàng.

1a.png
Mối thân tình giữa bầu Đức và bầu Hải (phải) giúp vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á có cơ hội chơi chuyên nghiệp

Nhưng theo nhiều đồn đoán khả năng rất cao ở giai đoạn 2 V-League 2022 chân sút trẻ đang khoác áo U19 Việt Nam sẽ được đội bóng của bầu Đức giải cứu nhằm duy trì năng lực, tỏa sáng.

Thông tin này dù chưa được HAGL hay lò đào tạo của bầu Hải xác nhận, nhưng Nguyễn Quốc Việt gia nhập đội bóng phố Núi và là đồng đội Công Phượng, Xuân Trường… thực sự rất gần.

Mối quan hệ thân tình giữa bầu Đức và bầu Hải dù không còn quá mặn nồng như thời tài trợ cho U19 Việt Nam hay HAGL nhưng chắc chắn chưa chấm dứt, nhất là thời điểm hiện tại lò Nutifood vẫn đang tập tại trung tâm Hàm Rồng.

Không chỉ là thân tình giữa 2 ông bầu, về chuyên môn HAGL cũng đang rất cần một trung phong nội tốt bên cạnh Công Phượng, Văn Toàn… hay những chân sút ngoại nhằm phòng hờ cho tương lai để ngày Nguyễn Quốc Việt “lên núi” rất gần.

Một bản hợp đồng cho mượn với HAGL trước khi bầu Hải nhận được một giá hời cho Nguyễn Quốc Việt từ CLB khác âu cũng là điều hợp lý khi mà bản thân ông chủ của Nutifood luôn khẳng định vì bóng đá Việt Nam suốt bao năm qua.

Giữ, nâng tầm cho vua phá lưới U19 Đông Nam Á 2022 rõ ràng là điều cần nhất vào lúc này và HAGL có lẽ lý tưởng nhất vì đội bóng phố Núi cũng thích dùng người trẻ như đã thấy bao năm qua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bầu Đức giải cứu niềm hy vọng mới của bóng đá Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO