Bầu Đức: "Chưa có ai bàn với tôi chuyện Kiatisuk lên tuyển thay ông Park"

19/10/2022 20:30

Bầu Đức cho biết ông không có bất kỳ kế hoạch gì cho tương lai của HLV Kiatisuk ở đội tuyển Việt Nam, đồng thời chưa có bên nào liên hệ với ông để bàn về chuyện này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều nay (19/10), ông bầu Đoàn Nguyên Đức nói: "Chuyện Kiatisuk lên đội tuyển là chuyện mà tôi chưa hề nghe một cách chính thức, tôi chỉ mới nghe phong thanh chỗ này chỗ kia đề cập".

"Thật tình cho đến lúc này phía VFF chưa liên hệ với tôi, tôi cũng đâu biết ý người ta thế nào, đâu rõ họ có nhu cầu đưa HLV Kiatisuk lên tuyển thay HLV Park Hang Seo hay không, mà trả lời là sẵn sàng hay không sẵn sàng để Kiatisuk gia nhập đội tuyển. Tôi cũng không muốn bình luận sâu hơn về vấn đề này" - bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức: Chưa có ai bàn với tôi chuyện Kiatisuk lên tuyển thay ông Park - 1

Bầu Đức không muốn bình luận về chuyện giữa Kiatisuk và đội tuyển Việt Nam, vì ông chưa hề được nghe thông tin này một cách chính thức (Ảnh: Anh Hải).

Sở dĩ dư luận quan tâm đến chuyện của HLV Kiatisuk, sau khi HLV Park Hang Seo rút lui, vì Kiatisuk là HLV có năng lực, hiểu bóng đá Việt Nam. Vả lại, bầu Đức là người khá "mát tay" khi giới thiệu HLV cho đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo chính là người được bầu Đức (khi đó ông Đức còn giữ cương vị Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF) giới thiệu và ký hợp đồng hồi năm 2017. Những năm đầu tiên khi ông Park nắm các đội tuyển Việt Nam, lương của vị HLV người Hàn Quốc do bầu Đức chi trả.

Thế nên, khi HLV Park Hang Seo rút, không gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam (có thời hạn đến hết ngày 31/1/2023), người hâm mộ đang nóng lòng chờ động thái của bầu Đức và HLV Kiatisuk với đội tuyển. Hiện tại, HLV Kiatisuk vẫn đang còn hợp đồng với CLB HA Gia Lai của bầu Đức, đôi bên đang bàn thảo để tái ký thêm 3 năm.

Bầu Đức: Chưa có ai bàn với tôi chuyện Kiatisuk lên tuyển thay ông Park - 2

Sau khi HLV Park Hang Seo không tái ký hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, cái tên Kiatisuk được nhắc đến rất nhiều 3 ngày qua (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Bản thân bầu Đức hiện từ chối bình luận vấn đề giữa ông, HLV Kiatisuk và VFF, xung quanh chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam sau ngày 31/1/2023 nói trên.

Ông Đức chỉ nhận xét ngắn gọn về những ngày đã qua của HLV Park Hang Seo: "Tôi cho rằng không chỉ riêng tôi, mà tất cả những ai có biết về ông Park, đều sẽ thấy sự rút lui của ông ấy vào lúc này là rất đáng tiếc".

"Những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam quá ấn tượng, trước ông ấy chưa có HLV nào làm được như thế" - ông bầu Đoàn Nguyên Đức nhấn mạnh.

Về phía HLV Park Hang Seo, giải đấu lớn cuối cùng mà vị HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sẽ là AFF Cup 2022, diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023.

Trước đó, ông Park đã sớm đặt mục tiêu vô địch giải vô địch bóng đá Đông Nam Á để làm quà chia tay với bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam.

Bầu Đức: Chưa có ai bàn với tôi chuyện Kiatisuk lên tuyển thay ông Park - 3
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Bầu Đức: "Chưa có ai bàn với tôi chuyện Kiatisuk lên tuyển thay ông Park"
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO