Bầu Đệ: COVID-19 bùng phát trở lại, VFF nên hoãn Đại hội thường niên

03/08/2020 22:03

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng VFF nên hoãn Đại hội thường niên để phòng, chống dịch COVID-19.

Đại hội thường niên VFF khóa 8 năm 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 8/8 tới đây. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, nhiều ý kiến cho rằng, Đại hội này nên được hoãn.

“Các hội nghị tổ chức tập trung trên 30 người thì nên dừng, ủng hộ chính phủ chống dịch. Đại hội thường niên VFF ít nhất phải cả 100 người tham dự, không nhất thiết tổ chức lúc này. Mặt khác, giờ tổ chức, đại diện của các đội bóng từ nhiều địa phương lại phải tập trung về Hà Nội. Ví dụ đại diện của Đà Nẵng và Quảng Nam mà ra Hà Nội thì phải mất 14 ngày cách ly. Rất khó!

Việc có tổ chức hay không do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định. Nhưng cá nhân tôi thì bày tỏ quan điểm nên dừng”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ nói.

Bầu Đệ: COVID-19 bùng phát trở lại, VFF nên hoãn Đại hội thường niên - 1

Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ

Tại đại hội thường niêm của VFF lần này, sẽ bầu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ để thế vào chỗ trống mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại sau khi xin rút khỏi vị trí này từ tháng 6 năm ngoái.

Chia sẻ về vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ, bầu Đệ nêu quan điểm: “Tất cả các vị trí của VFF đều quan trọng. Một tổ chức mạnh thì cá nhân phải là những con người tiêu biểu. Vì thế, Liên đoàn phải tập trung trí tuệ, xây dựng một đại hội minh bạch, bản lĩnh, không có sự can thiệp của bất kỳ ai mới tìm ra được nhân tài.

Còn những người tới đại hội, có trách nhiệm bỏ lá phiếu phải suy nghĩ trước sau thật kỹ. Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ là người đại diện cho Liên đoàn tìm kiếm những nhà tài trợ. Những nhà tài trợ cần niềm tin với đối tác và khách hàng. Thế nên, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính phải đầy đủ phẩm chất đạo đức, có uy tín với xã hội và đã được thời gian kiểm chứng".

Ngoài ra, bầu Đệ còn cho rằng, người phụ trách tài chính VFF cũng phải là người có doanh nghiệp, không màng tưởng tới quyền lợi trong những gói tài trợ, thậm chí không cần lương. Khi tài chính VFF khó khăn, bản thân doanh nghiệp của họ sẵn sàng hỗ trợ một phần.

Một điểm nữa theo bầu Đệ cũng rất quan trọng là Phó Chủ tịch VFF phải có khả năng tập hợp trí tuệ, tạo sự đoàn kết cao trong nội bộ để không còn những nhóm này, nhóm nọ, không còn những điều tiếng từ dư luận.

Chia sẻ kỹ hơn về yếu tố đặt lên hàng đầu là phẩm chất đạo đức của Phó Chủ tịch tài chính VFF, bầu Đệ nhấn mạnh: “Đạo đức ở đây đơn giản là minh bạch, không những minh bạch tài chính của VFF mà còn của chính doanh nghiệp người được chọn.

Vì thế phải hết sức tập trung lý lịch của những người ứng cử. Người đó có phẩm chất đạo đức tốt không, có minh bạch không, doanh nghiệp của họ có đang nằm trên bờ vực phá sản hay không…?"

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bầu Đệ: COVID-19 bùng phát trở lại, VFF nên hoãn Đại hội thường niên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO