Bắt ‘trùm’ bất động sản Phú Quốc Nguyễn Chu Sâm

03/02/2021, 19:35

Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mai dịch vụ Kim Thủy Lâm tự ý soạn thảo hợp đồng mua bán đất ở Phú Quốc rồi ký khống để chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng.

Ngày 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 120 ngày đối với Nguyễn Chu Sâm (47 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mai dịch vụ Kim Thủy Lâm) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Bắt ‘trùm’ bất động sản Phú Quốc Nguyễn Chu Sâm - 1

Nguyễn Chu Sâm.

Đầu năm 2018, Sâm quen biết với các bà Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Minh Huệ (ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Nhạn (ngụ tỉnh Thanh Hóa) và biết họ có nhu cầu mua đất ở Phú Quốc.

Qua tìm hiểu trên mạng xã hội, Sâm biết bà Nguyễn Thị Cúc có thửa đất diện tích 5.000m2 tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc.

Sau khi nắm thông tin, Sâm thỏa thuận với bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn góp vốn mua thửa đất trên. Trong đó, Sâm hùn 75%, 3 người còn lại hùn 25%.

Sâm đến đặt vấn đề mua thửa đất của bà Cúc nhưng bà Cúc không bán.

Ngày 26/1/2018, Sâm kêu nhân viên công ty soạn thảo một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh để Sâm ký kết cùng với bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn với nội dung thể hiện hai bên thống nhất cùng mua thửa đất diện tích 5.000m2 của bà Cúc với giá với giá 15 tỷ đồng.

Trong đó, bà Yến, bà Huệ, bà Nhạn góp vốn bằng 25% giá trị lố đất tương đương số tiền 3,75 tỷ đồng.

Quảng cáo

Sau khi ký kết hợp đồng xong, ngày 20/2/2018, bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn chuyển 3,75 tỷ đồng vào tài khoản của Sâm đúng như hợp đồng đã ký.

Đợi một thời gian dài không thấy Sâm giao giấy chứng nhận sử dụng hợp pháp thửa đất đã mua những người này yêu cầu Sâm trả lại tiền.

Lúc này, Sâm tự làm hợp đồng rồi ký tên trên hợp đồng bên mua (Bên B) là Nguyễn Chu Sâm tự ký tên bên bán (Bên A) là Nguyễn Thị Cúc, tự ký tên người làm chứng Nguyễn Thị Hường.

Sau đó, Sâm kêu vợ là Bùi Lê Giang chụp ảnh hợp đồng mua bán gửi qua mạng xã hội Zalo (vào ngày 21/12/2018) cho bà Yến, để bà Yến, Huệ, Nhạn tin tưởng việc mua bán thửa đất của bà Cúc là có thật.

Sau khi bắt giữ Sâm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang khám xét 4 nơi ở và trụ sở Công ty của Sâm ở Phú Quốc và Hà Tiên, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.   

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt ‘trùm’ bất động sản Phú Quốc Nguyễn Chu Sâm
vietnam.vn