Bắt thanh niên đánh sập hàng loạt website rồi lên mạng khoe thành tích

10/10/2022 17:10

Y Huy Byă khai từ năm lớp 7 đã lên mạng học cách đánh sập các website, mỗi lần thành công sẽ quay video phát lên mạng xã hội để khoe "thành tích".

Ngày 10/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm việc với Y Huy Byă (18 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Ana) liên quan đến việc hàng chục website cơ quan nhà nước bị tấn công, đánh sập.

Bắt thanh niên đánh sập hàng loạt website rồi lên mạng khoe thành tích - 1

Y Huy Byă tại cơ quan điều tra.

Theo đó, thời gian gần đây, lực lượng chức năng nhận được thông tin trình báo về việc nhiều website của các cơ quan, trường học bị tấn công, đánh sập.

Sau khi vào cuộc xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định người gây nên vụ việc là Y Huy Byă.

Y Huy Byă khai từ năm lớp 7 đã lên mạng học cách đánh sập các website. Lớp 9 thì Y Huy Byă nghỉ học.

Từ tháng 9/2021 đến nay, Y Huy Byă hơn 20 lần đánh sập các trang web của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học như: daklak.gov.vn, cuwmgar.daklak.gov.vn, cukuin.daklak.gov.vn.

Mỗi lần thành công, Y Huy Byă quay video phát lên mạng xã hội để khoe "thành tích". Đồng thời quảng cáo các tool (tấn công bằng phương pháp DDoS, làm lưu lượng truy cập quá tải) để bán với giá 100.000-700.000 đồng mỗi tool.

HIỀN MAI
Bài liên quan
  • Hướng dẫn tự chọn và đăng ký gói cước Mobifone tại Website tốt nhất mà bạn phải biết
    Chuyên trang tư vấn đăng ký gói cước Mobifone (Mobifone.Thegioigoicuoc.com) ra đời đã mang đến sự khác biệt và mức độ hữu ích hết sức thuyết phục dành cho người dùng với nội dung đầy đủ, trực quan, các bảng tổng hợp, bài viết chi tiết và nhất là tính năng chọn gói cước phù hợp theo các tiêu chí thành phần. Xin mời các bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt thanh niên đánh sập hàng loạt website rồi lên mạng khoe thành tích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO