Bắt tạm giam 'nữ quái' dựng chuyện hầu đồng, lừa một phụ nữ lấy 1,5 tỷ đồng

29/06/2023 20:40

Hồng (30 tuổi, tạm trú TP Đà Nẵng) dựng chuyện có khả năng nói chuyện với người đã mất, sẽ giúp bà Q. hầu đồng, cúng giải hạn, rồi chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Chiều 29/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam Đinh Thị Hoa Hồng (30 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, giữa tháng 6/2022, Hồng quen biết với bà Q. và giới thiệu mình có khả năng nhìn thấy trước được tương lai của mỗi người cũng như nói chuyện được với người đã mất.

Hồng khoe có thể giúp bà Q. chữa bệnh, hầu đồng, cúng giải hạn và nhiều lần đến nhà chơi, thể hiện khả năng hầu đồng để bà Q. tin tưởng.

Hồng còn dựng chuyện mẹ của bà Q. (đã mất) hiện nay cần chu cấp tiền bạc, đồ lễ, nếu không sẽ quậy phá.

Cơ quan công an công bố quyết định khởi tố, bắt giam Đinh Thị Hoa Hồng.

Cơ quan công an công bố quyết định khởi tố, bắt giam Đinh Thị Hoa Hồng.

Sau đó, Hồng giới thiệu quen cặp vợ chồng tên Thảo và một người khác tên Hùng (không rõ nhân thân, lai lịch) có thể giúp bà Q. cúng giải hạn. Tin lời của Hồng, từ tháng 6 đến tháng 8/2022, bà Q. nhiều lần chuyển tiền để nhờ Hồng cúng giải hạn với tổng cộng 1,5 tỷ đồng.

Tất cả các lần chuyển tiền và cúng giải hạn, bà Q. không được gặp hoặc nói chuyện với vợ chồng tên Thảo và người Hùng mà chỉ được xem ảnh chụp màn hình do Hồng chuyển qua.

Sau khi nhận tiền chuyển khoản từ bà Q., Hồng tiêu xài cá nhân, đi du lịch, ăn uống, mua sắm và nạp tiền vào tài khoản game.

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Hồng đưa ra nhiều thông tin gian dối gây khó khăn cho cán bộ công an.

Tuy nhiên, với chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng có đủ cơ sở khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồng để tiếp tục xử lý.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt tạm giam 'nữ quái' dựng chuyện hầu đồng, lừa một phụ nữ lấy 1,5 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO