Bắt quả tang nhóm người lấn chiếm đất rừng phòng hộ Đà Lạt

Đặng Tuấn (TTXVN) | 01/07/2021, 11:49

Ngày 1/7, UBND phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết, vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Ban Quản lý rừng Lâm Viên tổ chức kiểm tra và bắt quả tang 4 đối tượng ngang nhiên thực hiện hành vi lấn chiếm đất rừng tại lô C, khoảnh 2, tiểu khu 157 B, phường 4.

Trước đó, vào chiều 30/6, lực lượng chức năng đã lập biên bản và yêu cầu 4 đối tượng về trụ sở Công an phường 4 làm việc.

Bước đầu, 1 trong 4 đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thành Luân, 36 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, thành phố Đà Lạt. Luân mua của một người đàn ông tên Vĩnh 660 m2 ở khu vực này và mới nhận được giấy sang nhượng viết tay. Vào thời điểm trên, Luân đã thuê 3 nam thanh niên cuốc đất để trồng bắp (ngô), với diện tích đã tác động khoảng 10m2.

Tuy nhiên, thực tế diện tích đất trên thuộc khu vực rừng phòng hộ do Ban Quản lý rừng Lâm Viên, thành phố Đà Lạt quản lý, bảo vệ. Tại diện tích này từ năm 2019 đã xảy ra vụ phá rừng. Ban Quản lý rừng Lâm Viên đã tiến hành trồng rừng phân tán.

Quảng cáo

Ngành chức năng đã yêu cầu các đối tượng trên dừng tác động đến rừng và khắc phục hiện trạng ban đầu. UBND phường 4 đã lập biên bản về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý bảo vệ đất đai để chuyển UBND thành phố Đà Lạt xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ sang nhượng đất trái phép này.

Bài liên quan
Điểm trái ngược thú vị trong 'gu' ăn bánh mì của người Sài Gòn, Hà Nội, Đà Lạt
Bánh mì được xem là món ăn bình dân nhưng vô cùng thơm ngon, đặc biệt của Việt Nam. Điều thú vị là món ăn này ở mỗi miền lại có hương vị, cách ăn, cách làm khác nhau.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt quả tang nhóm người lấn chiếm đất rừng phòng hộ Đà Lạt