Bắt nhóm công nhân trộm cắp nắp cống ở Hà Nội

28/07/2022 18:07

Lợi dụng đêm khuya vắng người qua lại, nhóm công nhân lát vỉa hè đường Bưởi, Hà Nội đã trộm nắp cống mang đi bán lấy tiền chia nhau.

Ngày 28/7, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đang tạm giữ 6 người để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Những người này gồm: Hoàng Văn Kiến (SN 1990), Hoàng Văn Hạnh (SN 1992), Trần Văn Hiếu (SN 1996), Hoàng Xuân Ngân (SN 1996), La Văn Vinh (SN 1998) và Chiển (SN 1996), cùng tạm trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo cơ quan công an, 6 người trên là công nhân lát vỉa hè trên đường Bưởi làm theo ca từ 20h đến 4h sáng hôm sau. Sau khi hết ca làm, nhóm này rủ nhau đi trộm cắp nắp cống để bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu.

Bắt nhóm công nhân trộm cắp nắp cống ở Hà Nội - 1

Nhóm công nhân tại cơ quan công an. (Đ.X)

Khoảng 4h ngày 25/7, sau khi đi làm về, Vinh và Chiển trực tiếp cạy được 5 chiếc nắp gang hình chữ nhật tại khu vực Cầu Giấy, sông Tô Lịch, trong khi đó Kiến và Hạnh đứng cảnh giới.

Đến 19h cùng ngày, Kiến điều khiển xe máy Cub không BKS đi một mình, Chiển và Vinh đi xe Honda Wave lượn trên các tuyến phố quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, Kiến cạy 1 nắp gang trước số 2 Trần Hưng Đạo, 1 nắp gang tại trước số 3C Quang Trung, còn Chiển và Vinh cảnh giới.

Bắt nhóm công nhân trộm cắp nắp cống ở Hà Nội - 2

Nhiều nắp cống bị thu giữ. (Ảnh: Đ.X)

Lúc này, tổ công tác Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tuần tra phát hiện và bắt giữ Kiến đưa về trụ sở làm việc, còn Chiển và Vinh phóng xe bỏ chạy.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ những người còn lại. Công an làm rõ trong các ngày từ 20-24/7, nhóm đối tượng trên gây ra 5 vụ trộm cắp nắp cống tại khu vực Cầu Giấy, sông Tô Lịch.

Toàn bộ số nắp cống trộm cắp được, các đối tượng đi bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu và chia nhau. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đã thu hồi 19 nắp cống và khung nắp cống do nhóm người này trộm cắp.

Đắc Huy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bắt nhóm công nhân trộm cắp nắp cống ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO