Nước ép quả mâm xôi có chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ, sắt, magiê, axit béo omega-3, kali và vitamin B6. Thông thường, một cốc nước ép quả mâm xôi không đường chứa khoảng 100 calo.
Dưới đây là một số lợi ích của nước ép mâm xôi đối với sức khỏe của chúng ta.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong nước ép mâm xôi có chứa một lượng anthocyanins, đây là một chất có thể chống lại bệnh tim bằng cách cải thiện sức mạnh của động mạch và mạch máu.
Giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Chất xơ có trong nước ép mâm xôi có thể cải thiện chuyển động nhu động và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
Trong nước ép mâm xôi có chứa hàm lượng vitamin C cao, chính vì vậy uống nước ép mâm xôi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời chống lại các bệnh về nhiễm trùng.
Có khả năng ngăn ngừa ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất phytochemical từ quả mâm xôi có thể ức chế các giai đoạn của ung thư ruột kết. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của mâm xôi có thể chống lại tác hại do tia UVB gây ra từ đó giúp ngăn ngừa ung thư da.
Bên cạnh đó, uống nước ép mâm xôi cũng giúp giảm cân, cải thiện vòng tuần hoàn,...